Hướng đạo sinh châu Âu sẽ gặp Đức Phanxicô ngày 3 tháng 8

174

Hướng đạo sinh châu Âu sẽ gặp Đức Phanxicô ngày 3 tháng 8

Một cuộc họp của hướng đạo sinh năm 2018

vaticannews.va, 2019-07-17

Từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8, Hướng đạo sinh châu Âu từ khoảng 20 quốc gia sẽ về Rôma họp. Một buổi gặp với Đức Phanxicô được dự trù vào ngày thứ bảy, 3 tháng 8.

Đại hội “Euromoot” là đại hội quốc tế của hàng ngàn Trưởng Hướng đạo và các Tráng sinh tuổi từ 16 đến 21, họ gặp gỡ nhau, cùng đi bộ để khám phá di sản châu Âu, chia sẻ các giá trị chung và mục đích là để gặp Chúa Kitô.

Từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8, những ngày đầu tiên của cuộc họp mặt sẽ được tổ chức xung quanh các trại di động, nơi sẽ quy tụ các bạn trẻ từ hai đến ba nước khác nhau và sẽ ở rải rác trên bốn khu vực của nước Ý: Lazio, Ombria , Abruzzo và Tuscany. Như thế họ sẽ có thời gian để biết các nhân vật kitô giáo vĩ đại của nước Ý như Thánh Phanxicô Assisi và Thánh Bênêđictô Nursia.

Ngày 1 và 2 tháng 8, các Trưởng hướng đạo và Tráng sinh sẽ gặp nhau ở bốn tụ điểm ở cổng Rôma nơi họ sẽ dự các buổi hội thảo văn hóa, lịch sử và các khóa chuyên đề trong bầu khí giữa thiên nhiên, ca hát hoặc các kỹ thuật sống ngoài trời của hướng đạo.

Cuối cùng, ngày thứ bảy 3 tháng 8 họ sẽ có buổi gặp Đức Phanxicô ở Hội trường Phaolô VI , 25 năm sau ngày Hướng đạo sinh Âu châu gặp Đức Gioan-Phaolô II. Sau đó, các hướng đạo sinh sẽ tham dự một thánh lễ do hồng y Tổng Đại diện Angelo Comastri chủ sự ở Đền thờ Thánh Phêrô.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Phong trào hướng đạo, trường học của thánh thiện

Đức Phanxicô gặp các Hướng đạo sinh ngày chúa nhật 8-2-2015, khi ngài đến thăm Giáo xứ Micae.