Foucauld, em bé 7 tuổi sẽ tham dự cuộc chạy bộ bằng xe lăn

71

Foucauld, em bé 7 tuổi sẽ tham dự cuộc chạy bộ bằng xe lăn

fr.aleteia.org, Domitille Farret d’Astiès, 2019-03-08

Em Foucauld cùng với ông François trong một buổi tập luyện

Chúa nhật 10 tháng 3-2019, 40.000 ‘vận động viên chạy bộ’ sẽ chạy từ ga Austerlitz đến thư viện François Mitterand tại thủ đô Paris vì sự sống. Trong số này có em Foucauld, 7 tuổi ‘chạy’ bằng xe lăn.

Tuy mới 7 tuổi nhưng em Foucauld không ngại khi tham dự cuộc chạy bộ này. Hiên ngang, em sẽ có mặt ở hàng khởi đầu cuộc chạy vì sự sống lần thứ 27 này cùng với 40000 người khác. Em sẽ làm theo cách của mình, ngồi trên xe lăn nhưng đặc biệt em được ông François, một người bạn của ba em kéo. Mục đích là được tham dự một cuộc chạy không thể nào quên!

Em Foucauld bị bệnh úng não bẩm sinh, em không đi đứng bình thường được, tuy nhiên tình trạng của em mỗi ngày mỗi khá hơn, dù vậy em vẫn phải dùng xe lăn để di chuyển. Em Foucauld có người anh là Grégoire, năm nay 18 tuổi, anh sẽ ủng hộ em Foucauld trong cuộc chạy này. Grégoire cũng bị úng não bẩm sinh và em đã tham dự cuộc chạy bộ ở tỉnh Nantes năm 2016, em được các học sinh trường Saint-Cyr kéo.

Gia đình hai em Grégoire và Foucauld 

Một thông điệp cho sự sống

Ông Louis d’Ogny, cha của hai em Grégoire và Foucauld cho biết: “Đây là một thông điệp đẹp cho sự sống. Hai con tôi hạnh phúc, chúng cười đùa, chúng là những người đầu tiên yêu cuộc sống”. Grégoire khá tinh nghịch, em ở tuổi vị thành niên rất thích đồng phục quân đội, thích đá banh và các nhà vô địch xe hơi Formule 1, còn Foucauld là con út nên thích được là người nhỏ nhất nhà và quy tụ cả gia đình chung quanh em.

Cha mẹ các em mở trang Facebook tên các em để chia sẻ các khó khăn, các biến cố quan trọng và các chiến thắng của các em. https://www.facebook.com/gregoireetfoucauld/

Cuộc chạy bộ này nhằm mục đích đóng góp tài chánh để giúp Hiệp hội Jérôme Lejeune trong các mục đích: hỗ trợ tài chánh việc nghiên cứu về chứng lang-đơn-đao 21 và các khiếm khuyết trí tuệ khác do di truyền, săn sóc 10 000 bệnh nhân của Viện Jérôme Lejeune, bảo vệ sự sống.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm:Đức Giám mục Matthieu Rougé tham dự cuộc “Chạy bộ vì sự sống”