Phán xét chung và các Bí mật của Nhà Nguyện Sixtine: Ca sĩ Sting giới thiệu buổi trình diễn với Đức Phanxicô

214

Phán xét chung và các Bí mật của Nhà Nguyện Sixtine: Ca sĩ Sting giới thiệu buổi trình diễn với Đức Phanxicô

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2018-08-08

Báo L’Osservatore Romano ấn bản tiếng Ý ngày 9 tháng 8 cho biết, nghệ sĩ người Anh Sting giới thiệu chương trình buổi diễn “Phán xét chung và các Bí mật của Nhà Nguyện Sixtine” ở phòng nghe nhạc đường Conciliazione.

Nghệ sĩ Sting đã gặp Đức Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 8 tháng 8 tại Hội trường Phaolô VI.

Buổi trình diễn được sự hợp tác chuyên ngành của Viện bảo tàng Vatican với đề tài chính là Nhà Nguyện Sixtine.

Nghệ sĩ Sting là tác giả của chủ đề âm nhạc chính và ông Marco Balich, nhà sáng tạo các buổi lễ thế vận cùng thực hiện buổi trình diễn.

Trả lời phỏng vấn của báo L’Osservatore Romano, nhạc sĩ cho biết: “Khi tôi nhìn Nhà Nguyện Sixtine, tôi thật sự bị đánh động bởi thiên tài của danh họa Michel-Ange. Sáng tác băng âm thanh theo cái nhìn này là một trải nghiệm huyền bí”.

Đặc biệt quan tâm đến chiều kích thiêng liêng và các vấn đề tương trợ, năm 1989 nghệ sĩ Sting cũng đã viết nhạc cho Đức Gioan-Phaolô II để hỗ trợ cho chính nghĩa của các dân tộc vùng Amazzonia.

Cũng theo báo L’Osservatore Romano cho biết, vào cuối buổi tiếp kiến chung, nghệ sĩ Sting đã đi thăm thêm một lần nữa Nhà Nguyện Sixtine, Nhà nguyện Pauline và Sala Regia.

Marta An Nguyễn dịch

Nghệ sĩ Sting và vợ là bà Trudie Styler trong buổi tiếp kiến chung với Đức Phanxicô sáng thứ tư 8 tháng 8-2018 tại Hội trường Phaolô VI .