Ba lời khuyên của ông Arnaud Bouthéon để sống đức tin trong hành động

234

Ba lời khuyên của ông Arnaud Bouthéon để sống đức tin trong hành động

lavie.fr, Violaine des Courières, 2018-02-28

Ông Arnaud Bouthéon, con người của tập họp, ông làm việc cho Giáo hội và tổ chức các buổi sự kiện để cổ động cho đức tin.

Arnaud Bouthéon: Sống đức tin là tập thể thao!

  1. Hãy sáng suốt về các nghèo nàn của mình

Các xúc cảm và các phản ứng bên ngoài có thể là trở ngại cho đức bác ái: ghét cay ghét đắng, ức chế, sợ sệt. Bạn đừng nản chí với các phản ứng theo bản năng, nên tìm dịp để hét lên với Chúa, xin Ngài giúp đỡ, vì giống như Thánh Phêro khi đi trên nước, ngài đã sợ và kêu lên: “Xin Chúa cứu con!” Chính lúc đó là lúc bạn nhận được ơn để vượt lên các khó khăn hay các cám dỗ. Các hành động từ đó mà ra sẽ làm cho mình khiêm tốn hơn vì bạn biết, không có ơn Chúa thì các hành động này không thể có được.

  1. Tạ ơn Chúa cho các hành động hàng ngày của bạn

Thiên Chúa yêu thương khi chúng ta hạnh phúc và kết hợp trong chính tâm hồn và thể xác của mình. Chúng ta cám ơn Chúa trong từng việc hàng ngày, ăn uống, nhảy múa, chơi thể thao, những lúc mình vui vẻ, khỏe khoắn trong cơ thể. Chúng ta nên có thói quen cầu nguyện khi làm các việc bình thường trong ngày: chẳng hạn cầu nguyện lúc xem một trận bóng. Luôn ý thức Chúa đến với chúng ta trong từng việc nhỏ, những việc chúng ta thấy bình thường nhất.

  1. Chú tâm đến các trực giác thiêng liêng

Bạn thức dậy buổi sáng, nghĩ mình sắp sửa đi hành hương, sắp sửa làm một chuyện quảng đại… Hay đi thăm một người bạn gặp khó khăn, hỏi thăm tin tức của một người bạn đang túng quẫn: làm đi! Hãy biến các cảm nhận này qua hành động! Các giây phút hạnh phúc của cuộc sống, những giây phút sâu đậm, những giây phút nhưng không và đáng nhớ là những giây phút làm nảy sinh ra các trực giác không giải thích được! Vậy các bạn hãy để tự phát! Đời sống thường bay bổng và bị đảo lộn vì các hành vi hơi điên nhưng được cảm hứng này. Thiên Chúa có trí tưởng tượng cho từng người trong chúng ta. Chúng ta hãy để ngài hướng dẫn. Chúng ta sẽ không bị thất vọng!

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch