Hạnh phúc có thể học ở đại học

173

Hạnh phúc có thể học ở đại học

“Tâm lý và Đời sống hạnh phúc” là môn mà các sinh viên Đại học Yale có thể chọn để học. Tiến sĩ giáo sư tâm lý Laurie Santos đã soạn ra môn này sau khi bà thấy con số kỷ lục trầm cảm trong khuôn viên đại học và các dấu hiệu chán sống nơi sinh viên.

fr.aleteia.org, Mathilde de Robien, 2018-05-11

Đó là câu hỏi được đặt ra cho sáng kiến của nữ giáo sư tiến sĩ Laurie Santos, bà dạy cho hơn một ngàn sinh viên môn “đời sống đẹp” của trường Đại học Yale. Đại học Yale là một trong các đại học uy tín nhất của nước Mỹ.

Tâm lý và Đời sống hạnh phúc” là môn mà các sinh viên Đại học Yale có thể chọn để học. Tiến sĩ giáo sư tâm lý Laurie Santos đã soạn ra môn này sau khi bà thấy con số kỷ lục trầm cảm trong khuôn viên đại học và các dấu hiệu chán sống nơi sinh viên.

Sinh viên sẽ học gì ở môn học này? Xử lý thời gian khi lịch làm việc tràn ngập là lý do làm cho tinh thần bị suy thoái, thư giãn suy ngẫm, ngủ đủ tám giờ mỗi tối, thoải mái và quân bình tinh thần, đặt lại các ưu tiên trong cuộc sống…

Bài tập về nhà là gì? Ngủ, thư giãn, có các sinh hoạt tốt và có lòng biết ơn. Vì cũng như các môn học khác, sinh viên môn “ Tâm lý và Đời sống hạnh phúc” phải làm bài tập ở nhà. Tất cả vấn đề nằm ở trong việc thực hành!

Các nhà nghiên cứu tâm lý tất cả đều đồng ý: hướng về người khác, phục vụ và có lòng biết ơn là các bí quyết để có hạnh phúc. Không phải là ý thức những gì làm cho mình hạnh phúc là có hạnh phúc!

Marta An Nguyễn dịch