Một em bé bị chứng lang-đơn-đao an ủi Chúa Giêsu khi đi Đàng thánh giá

490

Một em bé bị chứng lang-đơn-đao an ủi Chúa Giêsu khi đi Đàng thánh giá

fr.aleteia.org, Mathilde de Robien, 2018-04-06

Đàng thánh giá ở Mêhicô đôi khi có những cảnh như thật. Năm nay, Juan Pablo, một em trẻ bị chứng lang-đơn-đao đã đến gần Chúa Giêsu để an ủi Ngài. Đoạn video ngắn đầy lòng nhân hậu này đã có hơn 3 triệu lượt người xem.

Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh vừa qua, 30-3-2018, thành phố Monclova ở Mêhicô tổ chức đi đàng thánh giá. Phải nói là đàng thánh giá ở Mêhicô như thật! Các nhân vật đi đàng thánh giá là các nhân vật thật, có Chúa Giêsu vác thập giá nặng, bị quân lính đánh đòn, có các bà đi theo khóc lóc. Và đám đông đi đàng thánh giá thì rất động vì Ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh là những ngày nghỉ lễ.

Thứ Sáu Tuần Thánh vừa qua, em Juan Pablo đang đi gần Chúa Giêsu, Ngài bị đội mão gai và đi bên cạnh ba người lính La Mã, đã không cầm lòng được khi em thấy một cú roi đập xuống đất, em đến gần Chúa để an ủi, em xoa tay Ngài, nâng đỡ Ngài với cả một tấm lòng dịu dàng.

Đoạn video em Juan an ủi Chúa

Hành vi cảm động hết sức tuyệt vời của em bé được cô Cynthia Garcia-Galindo đăng trên trang Facebook và ngay lập tức lan truyền nhanh như gió trên mạng, hôm nay đã có 3,6 triệu người xem.

Cô García-Galindo viết trong phần mô tả: “Em bé mặc chiếc áo đá banh màu xanh đã làm gì khi em đi Đàng thánh giá ở Monclova? Em có biết tình yêu tuyệt vời nhất là săn sóc người khác với tấm lòng thương xót!”.  Sau đó cô viết thêm: “Tôi sốt ruột xem đoạn này chuyền trên các trang mạng xã hội. Thế giới cần tin vui, như tôi đã nói với cô Claudia Fuentes khi cô quay đoạn video này. Và Chúa đã dùng các phương tiện để thế giới tìm lại được hy vọng khi thấy Juan Pablo đáng yêu và có lòng trắc ẩn như vậy”. Và chuyện đã được làm!

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch