Renato Silva, thanh niên trẻ trong vụ tấn công ở Trèbes đã ra khỏi hôn mê

132

Renato Silva, thanh niên trẻ trong vụ tấn công ở Trèbes đã ra khỏi hôn mê

la-croix.com, 2018-04-05

Theo bản tin của tòa thị trưởng Villemoustaussou, nơi gia đình của Renato ở miền bắc Carcassonne cho biết, thanh niên trẻ bị bắn trong vụ tấn công ngày 23 tháng 3 vừa qua ở Carcassonne đã ra khỏi cơn hôn mê.

Ngày thứ hai 2 tháng 4, Renato Silva, 26 tuổi đã ra khỏi hôn mê. Anh là người đầu tiên bị tên khủng bố bắn vào đầu trong loạt khủng bố ở siêu thị Super U ở Trèbes. Ông Christian Raynaud, thị trưởng Villemoustaussou cho biết: “Thứ hai 2 tháng 4, trên điện thoại, cha của Renato cho tôi biết anh đã mở mắt. Anh đã nhận ra cha mẹ mình nhưng không biết chuyện gì đã xảy ra”. 

Mạng sống ngoài nguy hiểm

Ngày thứ sáu 23 tháng 3, anh thanh niên trẻ đang ngồi ở tay lái của chiếc xe đậu trên miếng đất rừng ở Carcassonne, người ngồi bên cạnh anh là ông Jean Mazières, người trồng nho. Tên khủng bố bắn vào họ, anh Renato Silva bị thương nặng, còn ông Jean Mazières thì không sống sót. Sau đó tên khủng bố ăn cắp xe và lái về hướng Trèbes.

Ở siêu thị Super U, sau khi hét lên “Allah Akbar”, tên khủng bố giết ông Christian Medves trưởng quầy thịt, sau đó hắn giết ông Hervé Sosna, một khách hàng, ông là thợ nề về hưu. Khi đó Trung tá Arnaud Beltrame đi vào thay thế cho một con tin là nhân viên của siêu thị, ông đã bị tên khủng bố bắn chết. Sau đó lực lượng cảnh sát đặc biệt đã bắn hạ tên khủng bố.

Từ lúc đó, Renato Silva được đặt trong tình trạng hôn mê nhân tạo. Anh đang ở bệnh viện Perpignan để chờ lấy viên đạn ra khỏi đầu.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc: Mẹ của anh Renato Silva xin mọi người cầu nguyện cho người con một của mình