Quà Giáng Sinh đặc biệt: Mua vé số từ thiện của Đức Phanxicô làm quà!

209
Quà Giáng Sinh đặc biệt: Mua vé số từ thiện của Đức Phanxicô làm quà!
fr.aleteia.org, Kévin Boucaud-Victoire, 2017-12-01
Tuần này Vatican đã phát hành vé số tombola kỳ thứ năm như mỗi năm Vatican vẫn phát hành. Các lô trúng là các món quà có giá trị Đức Phanxicô đã nhận trong năm và một em bé sẽ quay các lô trúng.
Vé số từ thiện đã trở thành truyền thống. Vatican vừa phát hành vé số hàng năm. Tuy Vatican chưa đưa ra danh sách các lô trúng, nhưng đây là các món quà Đức Phanxicô nhận trong năm của các hãng xưởng hay của tư nhân. Năm ngoái, trong số bốn mươi hai món quà trúng có chiếc xe hiệu Opel, các xe đạp điện, máy pha cà-phê.
Các quà tặng cá nhân của Đức Giáo hoàng
Văn phòng Nhà nước Vatican cho biết: “Như thông lệ hàng năm, Đức Phanxicô tặng các quà cá nhân của mình cho mọi giải. Cũng như năm 2016, vé được bán trên mạng và ở nhiều điểm bán ở Vatican (Coordinamento Eventi del Governatorato – 00120 Città del Vaticano. eventi@scv.va). Giá mỗi vé là 10 euro.
Tiền thu được sẽ được gởi trực tiếp đến các tổ chức từ thiện do Đức Giáo hoàng chọn. Năm ngoái, tiền thu được dành cho người vô gia cư, cho các nạn nhân của trận động đất ở miền Trung nước Ý. Năm nay vé số được xổ vào tháng 2 năm 2018, kết quả sẽ được công bố trên trang mạng của Vatican.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Xin đọc thêm:
Đức Phanxicô nhận chiếc xe Lamborghini