Khuôn mặt Cha Piô lại hiện ra thêm một lần nữa

2065

fr.aleteia.org, Isabelle Cousturié, 2017-09-21

Còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Cha Piô, 23-9, người dân ở cộng đồng nhỏ Ginestra degli Schiavoni tin chắc là họ đã nhìn thấy hình ngài trên cánh cửa gỗ. Bức hình lan nhanh trên các trang mạng xã hội. Hình được chụp ngày 12 tháng 9 khi hai người trẻ của cộng đồng nhỏ Ginestra degli Schiavoni, Campania thấy hình ảnh của Cha Piô trên cánh cửa gỗ của trung tâm lịch sử thành phố và đã báo động cả thành phố đến xem để họ đừng bị cho là nằm mơ: “Đây là phép lạ! Đây là phép lạ!” hàng trăm người đến xem chuyện lạ đã kêu lên, báo địa phương tường thuật loan tin. Để xử lý tình trạng có đông người đến xem, thị trưởng cộng đồng nhỏ này đã phải can thiệp và tổ chức hàng rào an ninh, đặt hàng rào chặn trước cửa để ngăn người dân đến sờ hoặc hôn cánh cửa.

Nhiều người làm chứng họ thấy Cha Piô nhiều cách khác nhau, có người thấy ngài ở bên cạnh tượng của ngài, có người thấy thấy khuôn mặt của Chúa Giêsu ở trên. Những người hoài nghi thì cho rằng tất cả là do vùng này đã có những cơn mưa mạnh trong những ngày vừa qua. Ông thị trưởng Zaccaria Spina thì tin chắc đó là hình ảnh của Cha Piô. Được báo địa phương hỏi, ông trả lời: “Đó đúng là hình ảnh của Cha Piô, giống các hình ảnh của các tu sĩ San Giovanni Rotondo đã đăng về ngài. Như thử nước mưa và các đường vân gỗ của cánh cửa đã vẽ lên phép lạ. Đó là hình ảnh của ngài, không chối cãi được, một hình ảnh đẹp, hoàn hảo, càng nhìn xa thì càng thấy rõ”. Ông thị trưởng và các tín hữu tin chắc sự xác thực của sự hiện ra này, chỉ còn chờ các nhà chức trách tu sĩ sẽ nói gì.

Giữa các bức tượng nhỏ, các hình ảnh mến mộ, các tiếng kêu “phép lạ!” sau mỗi lần hình ảnh của ngài hiện ra dưới nhiều hình thức khác nhau, hình ảnh Cha Piô vẫn hiện diện trong tâm hồn người Ý, đặc biệt ở vùng Napoli, nơi ngài được tôn kính với một lòng sốt sắng y như khi ngài mới qua đời năm 1968. Năm 2002 Đức Gioan-Phaolô II đã phong thánh cho Cha Piô. Đức Phanxicô khuyến khích lòng mộ đạo bình dân này và ngài đã đặt Cha Piô làm biểu tượng của Năm Thánh Lòng thương xót.

Hiện nay thi hài của Cha Piô được quàn thường xuyên ở nhà thờ San Giovanni Rotondo, nơi Cha Thánh Piô sống từ năm 1916 đến khi ngài qua đời năm 1968. Và người ta vẫn còn nghe các tín hữu hành hương làm chứng, họ được “may mắn thấy ngài, qua mùi hương hoa hồng hoặc qua khuôn mặt của ngài xuất hiện trên bóng của một bức tường”.

Marta An Nguyễn dịch