Đức Ông Dario Edoardo Viganò, Bộ trưởng bộ Truyền thông sẽ đến Liên hoan phim Cannes ở Pháp

274

cath.ch, 2017-05-18

Ngày 25 tháng 5-2017, Đức Ông Dario Edoardo Viganò sẽ đến Liên hoan phim Cannes ở Pháp để tham dự ngày Liên hoan phim thiêng liêng về mỹ thuật, cùng đối tác với trang mạng công giáo Aleteia. Năm nay Liên hoan phim Cannes kỷ niệm 70 năm thành lập. Đức Ông Viganò sẽ thảo luận với các chuyên gia quan trọng của ngành điện ảnh và tôn giáo; đặc biệt cha sẽ thảo luận với điện ảnh gia người Đức Wim Wenders về chủ đề “Thiêng liêng và phim ảnh”. Đức ông tuyên bố với hãng tin ANSA: “Tôi đã gặp điện ảnh gia Wim Wenders nhiều lần, đặc biệt trong việc phát triển để điều hành Trung tâm Truyền hình Vatican nhân dịp mở Cửa Thánh trong Năm Thánh Lòng thương xót”.

Đức Ông cho biết: “Tôi rất thích các phim của điện ảnh gia Wenders. Sức tưởng tượng của nhà đạo diễn đã giúp tôi mở tầm nhìn ra với các thiên thần, đặc biệt trong phim Thiên thần hộ thủ, các thiên thần nhấp nhánh ánh sáng như ánh sáng chuyển động trong phim ảnh và ánh sáng này là linh hồn của nghệ thuật thứ bảy”.

Điện ảnh gia Wenders là người thực hiện các phim nổi tiếng, Paris-Texas, Các đôi cánh của ước vọng (Wings of desire), Faraway so Close, Sel de la Terre.

Đức Ông Viganò sẽ tham dự thánh lễ do Giám mục Norbert Turini, địa phận Perpignan cử hành.Mgr Vigano et Wim Wenders réunis à Cannes

Điện ảnh gia Wenders