Đức Phanxicô thăm giáo xứ San Pier Damiani ngày 21 tháng 5-2017

134

Giáo xứ San Pier Damiani © Il Sismografo

Anne Kurian, fr.zenit.org, 2017-05-17

Ngày chúa nhật 21 tháng 5, Đức Phanxicô sẽ đi thăm giáo xứ  San Pier Damiani, ở khu vực Casal Bernocchi, vùng ngoại vi phía tây-nam thành phố Rôma. Đây là chuyến đi thăm lần thứ 15 các giáo xứ của ngài. Ngài sẽ gặp hàng trăm trẻ em đang học lớp thêm sức. Sau đó ngày sẽ gặp các bệnh nhan, các người lớn tuổi, các gia đình có trẻ em rửa tội trong năm và các thiện nguyện viên của cơ quan Caritas địa phương.

Đức Hồng y phụ tá Agostino Vallini, Giám mục phụ tá vùng nam Paolo Lojudice, cha xứ Lucio Coppa sẽ đón Đức Phanxicô, ngài sẽ dâng thánh lễ lúc 18 giờ sau khi giải tội cho bốn giáo dân.

Cha xứ Coppa cho biết: “Cộng đồng vui mừng khôn tả khi nghe tin Đức Phanxicô sẽ đến thăm giáo xứ. Khu vực này của thành phố Rôma là khu vực nghèo, “thiếu các dịch vụ cần thiết, ít cửa hàng buôn bán, không có nơi để nhóm họp… một khu vực ngủ, sáng người dân day sớm ra khỏi nhà đi làm việc, chiếu tối họ mới về.”

Giáo xứ có cơ quan Caritas phục vụ cho khoảng năm mươi gia đình, dưới hình thức tặng thực phẩm, trợ cấp thêm trong trường hợp thất nghiệp hoặc các cha mẹ có đời sống bấp bênh.

Đức Phanxicô là giáo hoàng thứ ba đến viếng thăm giáo xứ này sau Đức Phaolô VI, ngài đến thăm ngày 27 tháng 2-1972 nhân ngày kỷ niệm chin trăm năm Hồng y thánh Pierre Damien (1007-1072) qua đời. Đức Gioan-Phaolô II đến thăm ngày 13 tháng 3 năm 1988.

Đây là chuyến thăm giáo xứ thứ tư kể từ đầu năm 2017 của Đức Phanxicô. Ngày 15 tháng 1, ngài đến thăm giáo xứ Santa Maria Setteville. Ngày 19 tháng 2 ngài đến thăm giáo xứ  Santa Maddalena di Canossa vùng ngoại ô phía bắc. Ngày 12 tháng 3, ngài đến thăm giáo xứ Borgata Ottavia.