Milan: “Hôm nay Đức Giáo hoàng đã thay đổi đời tôi!”

238

 

Gia đình ông Abdel Karim Mihoual người Marốc đón Đức Phanxicô

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-03-25

Ông Karim Mihoual hân hoan nói: “Hôm nay Đức Giáo hoàng đã thay đổi đời tôi! Hôm nay đời tôi đã thay đổi!”, người cha gia đình người gốc Marốc thao thao bất tuyệt kể chuyện gia đình ông được đón Đức Phanxicô trong chuyến đi thăm giáo phận Milan sáng thứ bảy 25 tháng 3 của ngài ở khu vực “Nhà Trắng”, ngoại ô Milan. Ông treo bức hình cuộc gặp gỡ giữa phòng khách, Ông nói: “Tôi hạnh phúc! Vợ tôi hạnh phúc! Con tôi hạnh phúc!” Ông quá vui về cuộc gặp gỡ này!

Ông Abdel Karim Mihoual kể niềm vui tràn ngập của mình trên đài truyền hình công giáo Ý TV2000.

Ông Abdel Karim còn sững sờ: “Hôm nay, Đức Giáo hoàng đã thay đổi đời tôi, chúng tôi rất hạnh phúc. Thật không thể tưởng tượng, Đức Giáo hoàng vào nhà tôi. Tôi tưởng như tôi mơ, nhưng là thật, ngài vào nhà tôi thật: tôi có Đức Giáo hoàng trong nhà tôi!”.

Hanane, bà mẹ tươi cười nói: “Thật là một chuyện quá đẹp, Đức Giáo hoàng đến thăm một gia đình hồi giáo”.

Nada, con gái trưởng nói: “Chúng tôi thấy giáo hoàng rất gần, như thử chúng tôi quen biết ngài từ lâu. Chúng tôi còn nổi da gà”.

Ông Abdel Karim không giấu được lòng nhiệt thành: “Chúng tôi đã chụp hình và có cả ‘selfie’, hôm nay tôi sẽ làm một khung thật to và treo ở phòng khách”.

Gia đình ông Mihoual Abdel Karim và vợ là bà Tardane Hanane cùng ba đứa con ở tầng hai số 40 Nhà Trắng. Nada 17 tuổi, Jinane 10 tuổi và Mahmoud6 tuổi. Họ đến từ Marốc. Ông Karim đến Ý năm 1989, vợ ông đến năm 1997, họ đám cưới ở Marrakech năm 1996. Từ năm 1990, ông Karim làm việc trong một công ty dược phẩm, gia đình ông ở khu vực này từ năm 2008. Gia đình ông thuận hòa, họ giúp gia đình hồi giáo của Mohamed và Samira buổi sáng thứ bảy, bà Samira làm việc trong một trường học Ả rập cho các trẻ em trong giáo xứ.

Họ là người hồi giáo cởi mở, hợp tác và rất hạnh phúc được đón Đức Phanxicô ở nhà họ, họ chuẩn bị trà, bánh ngọt, trái chà là và các hạt khô. Đức Giáo hoàng còn uống một ly sữa ở nhà họ.

Marta An Nguyễn chuyển dịch