Các nhân viên cứu cấp toàn nước Ý tặng Đức Phanxicô tặng phẩm cho người vô gia cư

278

Radio Vatican, 2017-03-22

Hơn 1500 nhân viên tuần duyên và các các đại diện các công ty vùng duyên hải mặc áo cứu hộ màu đỏ, họ có mặt trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tứ 22 tháng 3 ở quảng trường Thánh Phêrô để tặng Đức Thánh Cha các túi xách đựng các tặng vật như kem đánh răng, kem cạo râu, dao cạo râu để Đức Phanxicô tặng các người vô gia cư.

Sáng kiến là của ghiệp đoàn Ý “Sindacato Italiano Balneari (S.I.B)”, một tổ chức canh gác cho những người đi tắm ở các bãi tắm vùng sát biển.

Ông Riccardo Borgo, chủ tịch nghiệp đoàn tuyên bố: “Với quà tặng này, chúng tôi muốn cụ thể phụ vào các công việc của Đức Phanxicô để giúp người vô gia cư. Chúng tôi cũng tặng ngài biểu tượng đặc biệt của các nhân viên cứu cấp Ý, chiếc áo đỏ với hàng chữ “Cứu cấp” giống như chiếc áo mà mỗi mùa hè, hàng ngàn thanh niên nam nữ trẻ mặc khi họ canh gác và làm việc cho sự an toàn ở các bãi tắm vùng biển”.

Hơn 1000 túi xách lưng có thể dùng lại được chứa nhiều tặng vật khác nhau như xà phòng, kem cạo râu, thuốc khử mùi, kem đánh răng được tặng Đức Giáo hoàng để ngài phân phối vào dịp lễ Phục Sinh. Nghiệp đoàn Sindacato Italiano Balneari hưởng ứng sáng kiến Đức Phanxicô đưa ra cách đây hai năm khi ngài cho xây nhà tắm, phòng hớt tóc cho người vô gia cư ở Rôma.

Các nhân viên cứu cấp, các đại diện các công ty vùng biển và gia đình họ đã tham dự buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 22 tháng 3 ở quảng trường Thánh Phêrô. Họ được Giám mục Adriano Tessarolo, giáo phận Chioggia và các linh mục vùng duyên hải tháp tùng.

Sau buổi tiếp kiến, họ được Giám mục Konrad Krajewski phụ trách việc từ thiện của giáo hoàng tiếp và được ngài tặng tràng chuỗi để kỷ niệm cho sự kiện này.

Ông Borgo tuyên bố: “Mùa hè này chúng tôi còn có các sáng kiến tương trợ và từ thiện khác để giúp cho trẻ em và người nghèo”.

Marta An Nguyễn chuyển dịch