Đức Phanxicô dâng thánh lễ cầu nguyện cho các sinh viên chết trong tai nạn ở Catalogne năm vừa qua

185

Radio Vatican, 2017-03-20

Sáng thứ hai 20 tháng 3, một năm sau vụ tai nạn xe buýt làm chết 13 sinh viên ở Tây Ban Nha, một số cha mẹ và người thân của bảy nạn nhân Ý trong tai nạn thảm khốc này đã đến Nhà nguyện Thánh Mácta dự thánh lễ do Đức Phanxicô cử hành. Báo Osservatore Romano cho biết, bài giảng là bài giảng lễ Thánh Giuse và Đức Phanxicô dâng thánh lễ để tưởng niệm các nạn nhân trẻ bị thiệt mạng khi đi tham dự chương trình trao đổi sinh viên Erasmus ở Catalogne.

Trong ngày lễ trọng kính Thánh Giuse, Đức Giáo hoàng tập trung vào hình ảnh Thánh Giuse là quan thầy của Giáo hội hoàn vũ. Thánh Giuse là “con người công chính”, “người ước mơ” để “che chở” và “thực hiện giấc mơ” của Chúa trên con người. Một tấm gương cho tất cả chúng ta phải theo nhất là những người trẻ, với họ Thánh Giuse dạy không bao giờ “đánh mất khả năng ưóc mơ và dám mạo hiểm”, dám đảm trách “các công việc khó khăn”.

Một năm trước đây, 13 sinh viên đã chết trong một tai nạn xe buýt ở Tây Ban Nha, bao nhiêu là ước mơ cho tương lai của các sinh viên này đã không thể thực hiện. Trên trang “ Dans cammino”, Arianna Furi, 19 tuổi nói, thật không thể có một ý nghĩa nào cho sự sỉ nhục này. Không thể tưởng tượng những người trẻ như tôi đã phải chết vì muốn thực hiện một trong các kinh nghiệm đẹp nhất của đời họ, giữa bao nhiêu là nụ cười, là các góc cạnh, các  selfie và sự mệt mỏi của chuyến phiêu lưu Âu châu”.

Ngày 20 tháng 3-2016, chuyến xe buýt chở 56 sinh viên ngoại quốc ở Barcelona, trên đường đi đến tiểu bang Tarragone đã bị lật, làm 13 sinh viên bị thiệt mạng và 43 người bị thương.