Buổi tiếp kiến chung 22 tháng 2-2017

112

Các tiết mục của đoàn xiệc Rony Rollers Circus trong buổi tiếp kiến chung

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2017-02-22

Các nghệ sĩ thể dục dụng cụ và nghệ sĩ khạc lửa đã có các tiết mục ngắn biểu diễn trong buổi tiếp kiến chung ngày 22 tháng 2-2017 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Đức Phanxicô cám ơn các nghệ sĩ đã mang “cái đẹp” đến, cái đẹp là con đường dẫn đến Chúa.

Mười mấy nghệ sĩ trong đoàn Rony Roller Circus, một đoàn xiệc Ý được thành lập từ năm 1930 và có tên là “Circo Fratelli Vassallo” đã có vài tiết mục ngắn với điệu nhạc tiết tấu biểu diễn giúp vui trong buổi tiếp kiến chung hôm nay.

Sau các nốt nhạc cuối cùng là tiết mục khạc lửa, người nghệ sĩ đã khạc một bong bóng lửa thật lớn, một em bé gái trong bộ môn thể dục dụng cụ đến gần Đức Phanxicô để hôn ngài. Và Đức Phanxicô ra dấu để cả nhóm đang còn ngần ngại cùng lên khán đài với ngài. Tươi cười, ngài chào từng nghệ sĩ một, ngài trao đổi vài lời chúc với họ.

Trong phần chào bằng tiếng Ý, Đức Phanxicô đã cám ơn buổi trình diễn của các nghệ sĩ. Ngài nói thêm vài lời ứng khẩu: “Các nghệ sĩ tạo nên cái đẹp và cái đẹp dẫn chúng ta đến với Chúa”. Ngõ lời với các đại diện của ngành xiệc, ngài nói: “Các bạn tiếp tục tạo nên cái đẹp… Các bạn đã làm điều tốt cho chúng tôi.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch