Cô Anja Ringgren Lovén cứu một em bé trai bị cho là phù thủy

868

aleteia.org, 2017-02-14

Anja Ringgren Lovén, người Đan Mạch làm việc nhân đạo ở Nigeria, cô đã đón nhận em Hope, em bị gia đình em bỏ rơi.

Cách đây một năm, thế giới bàng hoàng nghe tin một em bé người Nigeria ốm yếu, mong manh bị gia đình bỏ rơi vì cho em là phù thủy. Cô Anja Ringgren Lovén, một người làm việc nhân đạo người Đan Mạch đến Nigeria để giúp các em bé bị bỏ rơi, cô đã đăng bức hình của em lên trang mạng, và bức hình này đã lan truyền khắp thế giới.

Bị chính gia đình em cho là “phù thủy”

Khi cô thấy em ngoài đường, lúc đó em mới 2 tuổi, em vừa mới bị gia đình bỏ rơi vì cho em là “phù thủy”. Rất nhiều trẻ em cùng chung cảnh ngộ như vậy ở Nigeria.  Vào ngày 30 tháng 1, cô Lovén tìm thấy em bé và đặt cho em tên Hope, Hy vọng. Bị bỏ đói, em kiếm ngoài đường cái gì ăn được thì ăn. Em được nhập viện khẩn cấp và được xổ sán.

Nhờ được biết nhiều trên mạng, cô Anja Ringgren Lovén nhận được nhiều trợ giúp trên toàn thế giới, và cô có đủ phương tiện để săn sóc em Hope.

Tựu trường

Từ đó một năm đã trôi qua, từ một em bé không nhận ra hình dáng con người, em đã thành một em bé mạnh khỏe, vui vẻ! Cách đây vài tuần, cô Anja Ringgren Lovén đăng trên trang Facebook: “Như thế là đúng một năm thế giới biết em bé Hope. Tuần này Hope sẽ đến trường lần đầu tiên!”.