Không gì làm cho chúng ta xa tình yêu của Chúa

139

 Học để nâng đỡ và an ủi lẫn nhau

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2017-02-15

Trong buổi kinh Truyền Tin thường lệ sáng thứ tư hàng tuần, 15 tháng 2-2017 ở Đại thính đường Phaolô VI, Đức Phanxicô tiếp tục bài giáo lý về hy vọng trong Tân Ước.

Đức Phanxicô nhấn mạnh: “Anh chị em thân mến, từ khi còn nhỏ chúng ta đã biết huênh hoang: đó là dấu hiệu vừa kiêu ngạo vừa thiếu tôn trọng người khác. Vậy mà Thánh Phaolô xin chúng ta nên tự hào về ân sủng dồi dào nhờ đức tin mà chúng ta được lấp đầy trong Chúa Giêsu Kitô”.

Đức Phanxicô đưa ra con đường của sự thanh thản hàng ngày, ngài nhắc đến lời của Thánh Têrêxa Lisiơ: “Vì thế chúng ta được mời gọi để nhận biết, trong ánh sáng của Thần Khí, tất cả đều là ân sủng, để được bình an với Chúa, với chính mình và với tất cả những người chúng ta gặp.”

Đức Phanxicô cũng nêu lên nghịch lý: “Thánh Phaolô cũng xin chúng ta

tự hào về các thử thách của chúng ta”. Ngài giải thích: “Vì bình an của Chúa cho chúng ta không đồng nghĩa là phủ nhận các thất vọng hay các đau khổ. Bình an là ơn đặc biệt giúp chúng ta nhận biết Chúa yêu thương chúng ta và Ngài luôn ở bên cạnh chúng ta”.

Đức Phanxicô giảng tiếp: “Và ơn này mang lại cho chúng ta lòng kiên nhẫn, vì chúng ta biết không gì có thể làm cho chúng ta xa tình yêu của Chúa”.

Ngài kết luận: “Vì lý do này, hy vọng trong Chúa Kitô là chắc chắn và hy vọng này mời gọi chúng ta, với lòng khiêm tốn và đơn sơ, hãy là “kênh truyền” bên cạnh người khác. Vì, kiêu ngạo lớn nhất của chúng ta là kiêu ngạo có Chúa là Chúa Cha, Đấng mở nhà của Ngài cho tất cả mọi người, để là con, chúng ta học để nâng đỡ và an ủi lẫn nhau”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch