Paul Bablot, 24 tuổi, phiêu lưu với Chúa Kitô!

239

 

acrossintheworld.com

Paul Bablot, 24 tuổi, có bằng Cao học Thương mại Tham vấn (Master Business Consulting) ở Đại học Paris Dauphine.

Sở thích: Chúa Giêsu, các thách thức khó khăn, thảo luận triết lý chính trị, thuyền buồm, đi bộ, rugby, du lịch, ngắm mặt trời mọc trên núi, nhạc cổ điển…

Không thích: Chuyện không xảy ra như dự trù, người đi trễ, tinh thần hẹp hòi…

Câu châm ngôn yêu thích: Giá trị của bạn nơi Quả tim của bạn – Thánh Gioan Phaolô II

Dự trù: Đạp xe đạp từ Chiang Mai về Paris, trên đường đi gặp các tín hữu Kitô. 7 tháng du lịch, 15 000 cây số.

Người dẫn đường: Chúa Kitô.

Sau một năm làm thiện nguyện cho Sứ vụ Truyền giáo Nước ngoài Paris ở  một trung tâm lo cho giới trẻ gần Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, bây giờ đến ngày về Paris, Paul Bablot suy nghĩ mình sẽ đi về cách nào đây? Người thích ra trận không thích đi theo kiểu cổ điển… Đi đường bộ, đi tàu, đi quá giang… hay đi xe đạp?

Mới đầu tôi có nhiều dự tính, tôi tiếp tục làm việc thêm một năm, thăm mấy nước chung quanh, đi bộ, đi tàu, đi quá giang về. Dần dần, chiếc xe đạp lóe ra trong đầu tôi. Nhiều tiện lợi, ít bất tiện… Ngắn gọn, đạp xe về có vẻ giải quyết được nhiều vấn đề!

Nhưng ngược lại, tôi không nghĩ cứ đạp xe ngắm cảnh là được, tôi phải làm cái gì tốt hơn để mang lại ý nghĩa cho chuyến đi này chứ! Tôi nhớ lại, mình là thiện nguyện viên của Sứ vụ Truyền giáo Nước ngoài Paris, mình được gởi đi để phục vụ anh em tín hữu Kitô ở một giáo phận Á châu. Vậy thì, từ giáo phận Chiang Mai nơi tôi phục vụ năm nay và giáo phận Paris nơi tôi bắt đầu đi, cách tốt nhất là tôi sẽ đi thăm các cộng đoàn kitô hữu trên đường đi. Dự trù là để các tín hữu xa lạ với phương Tây, những người thường sống trong các điều kiện khó khăn cho đức tin của mình nói lên tiếng nói của họ. Và cũng để bắt cầu nối giữa Á châu và Âu châu, giữa Chiang Mai và Paris, hai giáo phận tôi đã phục vụ và tôi đã cống hiến một phần cuộc đời của tôi.

Như thế tôi cần hơn 7 tháng để đi 15 000 cây số, khi thì đạp xe đạp, khi thì đi xe buýt, khi thì đi xe tải, hàng trăm ngàn vòng bánh xe quay và rất nhiều ý chí!

Marta An Nguyễn chuyển dịch

Trang Facebook của Paul Bablot:

https://www.facebook.com/acrossintheworld

Trang web của Paul Bablot:

http://acrossintheworld.com/

Rong ruỗi đường dài trên thiên lý mã: