Mười tu viện đẹp nhất nước Nga trong mùa tuyết!

776

Mùa Giáng Sinh về trên thế giới, ở những nước miền Bắc địa cầu, không có tuyết thì không phải mùa đông, không có tuyết thì lễ Giáng Sinh mất nhiều hương vị, xin mời các bạn đi một vòng xem các tu viện nước Nga trong mùa tuyết để sưởi ấm bầu khí mừng lễ Giáng Sinh.

 

  1. Tu viện Phật giáo Shad Tchup Ling được xây năm 1995 trên đỉnh Núi Kachkara, gần thành phố Kachkanar, vùng núi Oural, cách Maxcơva 1707 cây số.

1-shad-tchup-ling

  1. Tu viện Trinité-Saint-Serge được xây năm 1337 ở Serguiev Possad, cách Bắc-Đông thành phố Maxcơva 70 cây số. Đây là chiếc nôi thiêng liêng của Giáo hội Chính thống Nga, tại đây có 300 tu sĩ thường trú.

 2-laure-de-la-trinite-saint-serge

  1. Tu viện Novodievitch được xây năm 1524 là một trong các các công trình kiến trúc đẹp nhất của Maxcơva. Tu viện có cấu trúc như một loại bán đảo, Maxcơva bao ba phía chung quanh, tu viện có 14 tòa nhà, có các khu phố thường trú, các tòa nhà quản trị, các nóc chuông và các nhà thờ.

3-couvent-de-novodievitchi

  1. Tu viện Chúa Ba Ngôi ở Mourom được xây năm 1640. Thương gia giàu có Tarass Borissov tặng tu viện, trong đó có Nhà thờ Ba Ngôi đường trang hoàng bằng đá gốm.

4-couvent-de-la-trinite-a-mourom

  1. Tu viện Svenski được Bá tước Roman Mikhailovitch xây năm 1288 ở hợp lưu các dòng sông Desna và Sven, cách thành phố Briansk 15 cây số.

 5-monastere-svenski

  1. Tu viện Kirillo-Belozerski ở Kirillov trên bờ Hồ Siverskoe, được xây vào cuối thế kỷ 14. Người sáng lập là Thánh Cyril.

6-monastere-kirillo-belozerski

  1. Tu viện Scheglovski Mẹ Thiên Chúa là tu viện dành cho nam tu sĩ ở gần làng Toula, cách thành phố Maxcơva 180 cây số.

7-monastere-scheglovski

  1. Tu viện Tân Giêrusalem được Thượng phụ Chính thống Nga Nikon xây năm 1656. Thượng phụ chọn nơi này vì tương tự với Đất Thánh. Dòng sông Istra và các tòa nhà tượng trưng cho dòng sông Giócđan và thành phố Giêrusalem.

 8-monastere-de-la-nouvelle-jerusalem

  1. Tu viện Belogorski ở cách thành phố Perm 85 cây số. Khí hậu mùa đông đặc biệt ở đây làm cho sương giá bao phủ vương cung thánh đường, tạo cho thánh đường có nét một lâu đài làm bằng đường ngọt, giống như trong các câu chuyện thần tiên. Nhà thờ bằng gỗ đầu tiên được xây vào năm 894.

 9-monastere-belogorski

  1. Tu viện Vyssokopetrovski là tu viện gần Quảng trường Đỏ nhất, chỉ cách 1.9 cây số. Tu viện nằm trên đường Petrovka ở Maxcơva và có thể được xây vào năm 1315.

10-monastere-vyssokopetrovskifr.rbth.com, Ksenia Issaeva