Ba Tây: Năm 2017 Đức Phanxicô sẽ viếng thăm Ba Tây lại?

283

 

cath.ch, Jean-Claude Gerez, 2016-08-19

Christ_The_Redeemer_Rio_Brazil-Nature_Wallpapers_medium

Có thể đầu năm 2017, Đức Phanxicô sẽ viếng thăm nước Ba Tây lại. Hãng tin Argentina Télam đã trích lại nguồn tin của báo chí Ba Tây cho biết như trên. Nhiều dấu chỉ cho thấy sự kiện này có thể xác thực.

Dấu chỉ đầu tiên, chuyến đi của Đức Phanxicô sẽ có thể trước hoặc sau khi ngài đi Colombia trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017. Năm 2015, ngài đã hứa với tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, là ngài sẽ đến thăm Colombia khi nào nước Colombia ký hiệp ước hòa bình với Lực lượng Quân đội Kháng chiến Colombia. Vậy, hiệp ước này đã được ký ngày 23 tháng 6 vừa qua.

Dấu chỉ thứ hai, trong Ngày Đại hội Giới Trẻ Quốc tế tại Rio tháng 7 năm 2013, Đức Phanxicô đã nói với các nhà lãnh đạo công giáo Ba Tây, ngài sẽ đến thăm Ba Tây lại nhân ngày kỷ niệm lần thứ mười Hội đồng Giám mục Châu Mỹ La Tinh (CELAM), Hội đồng này đã được tổ chức vào tháng 5 năm 2007 tại Đền thánh Đức Mẹ Aparecidia, một Đền thánh Đức Mẹ lớn nhất thế giới.

Dấu chỉ thứ ba là dấu chỉ mà các nhà lãnh đạo công giáo ở Ba Tây mang nhiều hy vọng là kỷ niệm 300 năm ngày tìm thấy tượng Đức Mẹ Aparecidia, bổn mạng nước Ba Tây.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch