Trước khi lên máy bay đi Ba Lan, Đức Phanxicô đến mộ Thánh Gioan-Phaolô II cầu nguyện và gặp một nhóm người trẻ ở Nhà Thánh Mácta

337

 

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2016-07-27

Trước khi lên đường đi Ba Lan dự Ngày Thế Giới Trẻ 27 tháng 7-2016, Đức Phanxicô đã đến cầu nguyện tại mộ Thánh Gioan-Phaolô II, tại đây ngài gặp một nhóm các em bị bệnh ung thư. Ngài cũng gặp một nhóm các người trẻ tị nạn ở Nhà Thánh Mácta, Vatican.

Francis this morning prayed at the tomb of St. John Paul II with a group of children with cancer. Pic fr Cielecki

Sáng thứ tư 27 tháng 7, lúc 10 giờ, Đức Phanxicô đã đến cầu nguyện ở mộ Thánh Gioan-Phaolô II, ở đây ngài gặp các trẻ em và các em vị thành niên bị ung thư, các em đi hành hương với Hiệp hội Peter Pan onlus.

Trong cuộc gặp này, Đức Phanxicô nói với các em, ngài sẽ cầu nguyện cho các em trong chuyến đi Krakow của mình. Nhóm hành hương này đã để trên mộ Thánh Gioan-Phaolô II hai ngọn nến, một ngọn mang hình ảnh Lòng thương xót của Chúa Kitô và một ngọn mang hình ảnh Đức Gioan-Phaolô II.

Hiệp hội Peter Pan onlus được thành lập năm 2000, Hiệp hội đón nhận và giúp đỡ miễn phí cho các cha mẹ có con bị bệnh ung thư điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng Bambino Gesù, bệnh viện này trực thuộc Tòa Thánh.

Lời chúc của các người trẻ tị nạn

Sau xế trưa, trước khi rời Vatican để ra phi trường đi Ba Lan, Đức Phanxicô gặp một nhóm mưới lăm người trẻ tị nạn ở Nhà Thánh Mácta.

Chín em con trai và sáu em nữ có các quốc tịch khác nhau đi cùng với Ban từ thiện Tòa Thánh. Các em chưa có giấy tờ để có thể đi ra nước ngoài, các em nói với Đức Phanxicô, các em sẽ cầu nguyện cho Ngày Thế Giới Trẻ và chúc Đức Phanxicô đi Ba Lan bình an.

Marta An Nguyễn chuyển dịch