Chương trình đi Ngày Thế Giới Trẻ của Đức Phanxicô tại Ba Lan

575

Youth Day Krakow schedule

Chương trình đi Ngày Thế Giới Trẻ của Đức Phanxicô tại Ba Lan

Thứ tư 27-7:

Đức Phanxicô đến phi trường Cracovia-Balice, ngài sẽ được Tổng thống Cộng hòa Ba Lan, ông Andrezj Duda, tiếp tại lâu đài Wavel, trước khi gặp gỡ các Giám mục Ba Lan tại Nhà thờ chính tòa Krakow.

Buổi chiều tối ngài sẽ xuất hiện tại ban công Tòa Giám mục Cracovia, nơi Đức Gioan-Phaolô II thường đến nói chuyện với các bạn trẻ.

Thứ năm 28-7:

Đức Phanxicô đến Đền thánh Đức Mẹ Czestochowa, Nữ Vương Ba Lan, cách Cracovia 140 cây số, và cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ Đen.

Sau đó ngài sẽ cử hành thánh lễ nhân dịp kỷ niệm 1050 năm Ba Lan lãnh nhận bí tích rửa tội.

Thứ sáu 29-7:

Đức Phanxicô sẽ viếng thăm trại tập trung Auschwitz-Birkenau

Buổi chiều ngài sẽ đến thăm một bệnh viện nhi đồng trước khi chủ sự Đàng Thánh Giá truyền thống với các bạn trẻ ở quảng trường Cracovia.

Thứ bảy 30-7:

Đức Phanxicô hành hương Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót ở Lagiewski, ngoại ô thành Cracovia. Theo dự kiến, ngài sẽ bước qua Cửa Năm Thánh tại đây, và viếng mộ thánh nữ Faustina Kowalska tại nhà nguyện gần Đền Thánh.

Sau đó Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ với các linh mục, tu sĩ và chủng sinh. Tại Đền Thánh, ngài cũng sẽ ban phép giải tội cho một số bạn trẻ rồi ăn cơm trưa với một số đại diện của họ.

Tối thứ bảy, Đức Phanxicô sẽ chủ sự buổi canh thức với các bạn trẻ.

Chúa nhật 31-7:

Đức Phanxicô dâng thánh lễ bế mạc Ngày Thế Giới Trẻ với nghi thức “Ngài sai đi”

Buổi chiều, Đức Phanxicô gặp các thiện nguyện viên, ban tổ chức, các ân nhân đã cộng tác trong việc tổ chức Ngày Thế Giới Trẻ trước khi ra phi trường về lại Rôma.

Trần Đức Anh OP