Henry Engelhardt, Giám đốc công ty Bảo hiểm Quốc tế Admiral nhường một phần tài sản cho nhân viên nhân dịp ông về hưu

193

la-croix.com, Clément Lesaffre, 2016-04-11

Henry Englehardt

Câu chuyện thần tiên mà 8.000 nhân viên Admiral không dám mơ tới. Nhiều người không tin khi đọc trên e-mail của mình e-mail có tựa: “Tin Vui”.

Tin Vui đã làm họ cười: “Ông Henry Englehardt, 58 tuổi, giám đốc công ty bảo hiểm quốc tế tặng 1200 ơrô cho 8000 nhân viên của mình (600 ơrô cho những người mới vào làm việc chưa đầy một năm hoặc làm bán thời gian). Một món quà ra đi vì ông Henry Englehardt, sáng lập gia công ty Admiral năm 1993 sẽ rời nhiệm sở ngày 12 tháng 5 sắp tới để dốc mình vào hiệp hội từ thiện của mình.

Ở Pháp có 170 nhân viên được hưởng: 40 ở Paris và 130 ở Marcq-en-Barœul (Nord). “Hàng ngày, chúng ta đọc câu chuyện của những ông chủ ra đi với những chiếc dù bằng vàng dù họ làm chìm hãng. Còn tôi, tôi muốn tỏ lòng biết ơn với những người đã làm cho công ty thành công, 8000 nhân viên ở Anh, Ấn Độ, Ý, Tây Ban Nha”, ông Englehardt giải thích cho nhật báo Le Parisien.

Một ông chủ có lòng biết ơn

Món quà 9 triệu ơrô chỉ là một phần nhỏ trong trị giá tài sản riêng 1.06 tỷ ơrô mà tạp chí Forbes ước lượng trong năm 2015. Nhưng đối với nhân viên thì đó là một nghĩa cử đẹp.

Nghĩa cử này nằm trong đường hướng của công ty năm nay, chia sẻ thành quả của công ty. Mỗi cộng sự viên, bất hoặc ở cương vị nào đều nhận một cổ phần của Công ty Admiral Group trị giá 5 000 ơrô.

Ông Henry Englehardt đi một vòng “từ giã” các văn phòng của các công ty bảo hiểm của ông. Ngày thứ hai 11 tháng 4 ông sẽ đến trụ sở Olivier ở Paris, hôm sau ông sẽ đến trụ sở Marcq-en-Barœul. Chắc chắn nhân viên của ông sẽ ăn mừng với món quà từ giã của ông.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch