Gia đình em Lizzy Myers đã được gặp Đức Phanxicô

504

Radio Vatican, 2016-04-06

Sáng thứ tư trong buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô, gia đình em Lizzy Myers đã được gặp Đức Phanxicô.

Lizzy - Pope

Gia đình em Lizzy sống ở Bellville, bang Ohio, nước Mỹ. Em bị hội chứng Usher týp II, một bệnh di truyền rất hiếm. Từ khi mới sinh, bệnh nhân sẽ mất dần thính giác và sẽ mất dần thị giác khi tuổi còn nhỏ. Lizzy đã phải mang máy trợ thính và không có một chữa trị nào để chận đứng căn bệnh. Trong khi chờ đợi tiến trình này diễn biến, cha mẹ em mong em ghi lại tất cả những gì em nghe và thấy để em lưu vào ký ức. Em sẽ nhớ các nhọn đèn lung linh mùa Giáng Sinh, nhớ khung cảnh vui chơi ở Disneyland, nhớ các con thú ở Sở thú Rôma nơi em được đón như khách VIP. Ở Rôma, gia đình em được các thiện nguyện viên của tổ chức Unitalsi, một tổ chức công giáo giúp khách hành hương và người bệnh. Lizzy chưa biết mình sẽ mất thị giác, ông Steven Myers cha của em nói: “Làm sao bạn có thể báo tin này cho một đứa bé biết!”

Cha mẹ em mong chờ một phép lạ. Ngồi ở hàng ghế đầu ở Quảng trường Thánh Phêrô, em cùng em gái của mình và cha mẹ chờ Đức Phanxicô. Giây phút gia đình em được gặp Đức Phanxicô thật cảm động. Ngài đã ban phép lành cho đôi mắt em, vuốt ve khuôn mặt em và tặng em một xâu chuỗi.

Một nhân viên của hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ xúc động về câu chuyện của em.

Chuyến đi này có được là nhờ một nhân viên của hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines), cách đây vài tháng ông đã xúc động khi nghe câu chuyện của gia đình em trên đài CBS. Hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tặng gia đình em bốn vé máy bay đi bất cứ đâu gia đình chọn. Và họ đã chọn Rôma. Theo gia đình em cho biết, Lizzy được đánh động vì sự chân thành và tình phụ tử của Đức Phanxicô khi ngài tiếp xúc với trẻ em. Và với một em bé thích nghệ thuật như Lizzy thì còn nơi nào đẹp hơn Rôma với các kiến trúc và lịch sử để đi thăm thú?

Marta An Nguyễn chuyển dịch