Em Murtaza được áo có chữ ký của cầu thủ Messi

750

Em Murtaza được áo có chữ ký của cầu thủ Messi

parismatch.com, 2016-02-25-2016

Em Murtaza được áo có chữ ký của cầu thủ Messi

Murtaza, tự hào có chiếc áo có chữ ký của cầu thủ em ngưỡng mộ. Murtaza Ahmadi nhận một món quà thật đặc biệt. Nhờ Cơ quan Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, Unicef, bây giờ em bé trai Afghan có được chiếc áo do thần tượng Lionel Messi của mình ký. Cách đây mấy tuần, hình chụp em chơi đá banh với chiếc áo bằng túi nhựa có hình cầu thủ Messi lan truyền trên mạng.

Nụ cưởi của em nói lên tất cả. Em Murtaza Ahmadi nhận một gói quà mà em không dễ gì quên. Chú bé Afghan 5 tuổi mở gói quà và em không bao giờ dám mơ là mình sẽ nhận được: chiếc áo của cầu thủ đá banh Argentina Lionel Messi có chữ ký của Messi. Vào cuối tháng 1-2016, bức hình chụp em mặc chiếc áo bằng túi nhựa màu xanh-trắng của đội banh Argentina lan truyền nhanh trên Internet đến mức có cả hàng triệu người chia sẻ và báo chí mở cuộc điều tra về em.

Mục đích đầu tiên là muốn biết em ở đâu. Trước hết BBC loan em ở Irak nhưng sau đó nguồn cung cấp tin nói mình đã nói sai. Một người chú của em ở Úc biết gia đình em và đã giúp BBC liên lạc với Arif Ahmadi, anh của em và cha của em. Murtaza Ahmadi và gia đình sống ở Jaghuri, Afghanistan, một vùng bị quân Taliban kiểm soát. Họ thuộc thành phần thiểu số Hazara mà gương mặt có nét Trung-Á và thuộc nhóm hồi giáo chiit trong một xã hội Afghan đa số người sunnit. Chính Homayoun, người anh 15 tuổi của em đã đăng hình em lên Facebook vào tháng trước. Lúc đó Murtaza không lường được cảm xúc của cư dân mạng. “Người láng giềng của chúng tôi vứt túi nilông đi chợ, Murtaza lượm về và tôi làm cho em chiếc áo Messi”, anh Homayoun kể với hãng tin AFP.

“Messi cũng yêu con”

Một khi đã lần tìm ra dấu vết gia đình thì Unicef dễ dàng can thiệp để Lionel Messi cho em cái áo. Chính cầu thủ Messi cũng muốn liên lạc với em, cuối cùng ông đã tăëng em áo. “Con yêu Messi và cái áo nói Messi cũng yêu con”, em phản hồi trên trang Facebook của Unicef.

Marta An Nguyễn chuyển dịch