Một cựu cầu thủ của đội  Manchester United đi tu Dòng Đa Minh

1242

aleteia.org, Arthur Herlin, 2016-02-01

Philip Mulryne

Cựu cầu thủ Bắc-Ailen Philip Mulryne, đồng đội với Éric Cantona và David Beckham, đang tu năm thứ hai đại chủng viện.

Sau khi đá chung với những cầu thủ cừ nhất thế giới, cựu cầu thủ Philip Mulryne chọn con đường đi tu làm linh mục công giáo. Năm 1996, trung vệ của đội Manchester United danh tiếng cùng ở chung đội với các cầu thủ Éric Cantona và David Beckham, lúc đó còn là ngôi sao đang lên.

Năm 2008 sau khi bị thương nặng, dù có một quá trình ngoại hạng, cầu thủ đã chấm dứt sự nghiệp của mình khi anh mới 34 tuổi. Năm sau, anh vào chủng viện. Luôn luôn trung thành với tiếng gọi của Chúa, Philip Mulryne sẽ được chịu chức năm nay. Ngày 1 tháng 2, Philip Mulryne vào Giáo hoàng Học viện Ai-len ở Rôma.

«Đi tới như những đứa con của ánh sáng»

Một ít thời gian sau khi kết thúc sự nghiệp, cựu cầu thủ tham gia vào các công việc thiện. Xuất thân từ một gia đình công giáo, anh gặp Giám mục Noel Treanor, địa phận Down và Connor, ở miền Bắc Ai-len, ngài khuyến khích anh đi con đường này. Trung thành với khẩu hiệu của Giám mục Treanor, «Đi tới như những đứa con của ánh sáng» (Sicut filii lucis ambulate), Philip Mulryne vào Dòng Đa Minh, anh mặc áo dòng năm 2013.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch