Lễ Giáng sinh của Lòng thương xót với các người nghiện ngập và gia đình của họ

430

zenit.org, 2015-12-22

Cardinal-Pietro-Parolin25

Ngày thứ ba 22 tháng 12-2015, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đã cử hành ở “Presidio Paolo VI” thánh lễ Giáng Sinh của Năm Thánh Lòng Thương Xót với những người nghiện ngập, gia đình của họ cùng với những người tị nạn do Trung tâm Tương trợ Ý của linh mục Mario Picchi Rôma phụ trách.

Ông Roberto Mineo, Giám đốc Trung tâm Tương trợ Ý cho biết, ông “rất vui khi được người cộng sự hàng đầu của Đức Giáo hoàng đến cử hành thánh lễ Giáng Sinh với những người chiến đấu mỗi ngày để thoát khỏi nhiều hình thức lệ thuộc, đặc biệt là chứng nghiện ngập. Một dịp để chào mừng những người đã xong khóa phục hồi ở trung tâm để họ có thể trở về với đời sống bình thường”.

ParolinTrung tâm đã có từ 45 năm nay và đã được các Giáo hoàng Phaolô VI và Gioan-Phaolô II đến thăm. Linh mục Mario Picchi (1930-2010) là người sáng lập Trung tâm nhằm để giúp những người nghiện ngập. Linh mục Mario Picchi đã viết nhiều quyển sách về vấn đề nghiện ngập: “Sự khiêu khích của ma túy: để có một sự dấn thân xã hội” (1980), “Chương trình Nhân bản: chương trình trị liệu cho những người nghiện ngập” (1985), “Thắng ma túy” (1990).

Hiện nay Trung tâm Tương trợ Ý gồm có một trung tâm chữa trị cho người nghiện ngập, một trung tâm cho các người trẻ bị vấn đề tâm thần, trợ giúp tại gia cho những người bị bệnh sida và người lớn tuổi, một trung tâm cho trẻ em.

Trung tâm cũng có những hoạt động giúp người vô gia cư, các người tị nạn, những người xin tị nạn chính trị. Trung tâm đang thành lập nhà “La Cảnh sát” để giúp các bệnh nhân bị bệnh tâm thần mà các bệnh viện không còn chỗ cho họ.

Để tài trợ cho công việc của mình, Trung Tâm có nhiều sáng kiến, một trong những sáng kiến này là bán dầu ô-liu tinh khiết chế tạo từ vườn cây ô-liu của họ ở Ombrie.