Quà Noel đẹp nhất cho em Sa’fyre

443

Trong vòng vài ngày, em Sa’fyre nhận trên 300.000 bức thư. Món quà Noel duy nhất em xin.

Sa'fyre
Em Sa’fyre vui sướng nhận thư © Safyre Schenectady’s Super Survivor/DR

Câu chuyện của em Sa’fyre Terry thì thật đau lòng. Năm 2013, lúc đó em 5 tuổi, em mất cha, hai anh trai và đứa em gái trong một trận hỏa hoạn do tội ác. Bị phỏng 75% th6n thể, em là người duy nhất sống sót trong thảm kịch này. Em nằm bệnh viện mười tháng, bị cắt bàn tay phải và chân trái, mặt em phủ đầy sẹo.

Gia đình dì Liz Dolder quyết định đem em về nuôi. Bà đã có bốn người con, bây giờ bà xem em như con gái ruột mình. Nhưng sau đó gia đình dì hụt tiền vì chi phí chữa trị cho em cao. Đầu tháng 9, một cô bạn của gia đình mở trang You Caring để gây quỹ. “Để tóm tắt, các bạn của tôi cần dọn nhà, cần tìm một căn nhà tiện nghi cho gia đình họ. Bất cứ cái gì cũng có thể giúp được, xin các bạn nghĩ đến những người không ngần ngại một giây để giúp cháu gái của họ, một sáng mai thức dậy thấy mình không còn cha, các anh và em gái của mình, họ đã ra đi, họ về Thiên đàng”, cô bạn viết. Lời kêu gọi này đã gom được 341.000 đôla trong vòng 58 ngày.

“Giống như tất cả mọi người kết hiệp lại để giúp Sa’fyre”

Nhưng lòng quảng đại của các cư dân mạng không ngừng ở đó. Gần đến lễ Noel, dì của Sa’fyre đăng một lời nhắn khá đặc biệt. Bà xin những ai cảm xúc về câu chuyện của cháu mình viết thiệp chúc gởi cho cháu vì Sa’fyre thố lộ với dì, em thích có các thư đến từ khắp nơi trên thế giới để trang hoàng cây thông nhỏ bằng kim loại mà gia đình mua cho em, cây thông chỉ 4 đồng. Để không làm cho cháu mình thất vọng, dì  Liz trả lời “có thể con sẽ nhận được vài thiệp.” Nhưng “vài thiệp” này đã thành hàng trăm ngàn. Tổng cộng, gia đình nhận hơn 300.000 thư, trong đó có một ngày nhận được 195.000 thư, hãng thông tấn ABC News cho biết.

Sa'fyre thưDịch vụ bưu điện ở Schenectady, bang New York, đã phải cần đến hai xe vận tải. Ông giám đốc chi nhánh bưu điện nói với hãng ABC, “thật tuyệt vời khi nhìn tình yêu của mọi người dồn cho gia đình và cho em bé này”. Để mở chừng này thư, em Sa’fyre và người thân đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các thiện nguyện viên trong cộng đồng. Dì Liz Dolder xúc động nói: “Giống như tất cả mọi người kết hiệp lại để giúp Sa’fyre.” Càng ngày Sa’fyre càng ngạc nhiên về số lượng thiệp được gởi đến. “Em thật sự không tin, em rất khiêm tốn”, dì Liz nói thêm. Trong một vài gói, em còn nhận được gấu bông.

Ngày thứ hai, Sa’fyre và gia đình nhận thêm một tin vui. Vào tháng 3 sắp tới, em sẽ được đi một tuần ở Disneyland, Florida. Hiệp hội Baking Memories 4 Kids sẽ tổ chức chuyến đi này. Một người bạn trong lớp báo cho em biết tin này, năm vừa qua bạn em cũng được tổ chức này tặng chuyến đi Disneyland, bạn em là con của một binh sĩ bị chết trong chiến tranh và bạn nghĩ em cũng sẽ được hưởng một chuyến đi như vậy.

Bà Liz Dolder cho biết, bà “không bao giờ cám ơn Sa’fyre cho đủ. Em là ánh sáng trong bóng tối. Sa’fyre cho tôi lý do để chiến đấu”.

Viết cho Sa’fyre:

Sa’fyre Terry

P.O. Box 6126

Schenectady, N.Y. 12306 USA