Xơ Cristina trong ‘Nữ tu hành động’

937

Religion News Service – Rosie Scammell – 20/11/2015

Xơ Cristina

Nữ tu người Ý, nổi tiếng vì giành giải ‘The Voice’ nước Ý, đang chuẩn bị trở thành ngôi sao trong vở nhạc kịch ‘Nữ tu Hành động’ [Sister Act] sẽ được mở màn cho Giáng Sinh năm nay.

Xơ Cristina Scuccia, hồi năm ngoái đã khiến các giám khảo và khán giả phấn khích với những màn trình diễn đầy tâm tình các bài pop classic của các tác giả như Alicia Keys. Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục thường ngày của xơ, với cây thánh giá bạc vung lên khi xơ quay người, xơ Cristina trở thành người thắng giải The Voice một cách thật đặc biệt, và xơ cũng đã ký hợp đồng thu âm với hãng Universal.

Nữ tu 27 tuổi này giờ đang chuẩn bị qua một bước tiến mới trong sự nghiệp ca hát. Vở kịch dựa trên một bộ phim năm 1992, với diễn viên Whoopi Goldberg đóng vai một ca sỹ giấu mình trong tu viện sau khi chứng kiến một vụ sát nhân, và ngày 10-12, vở kịch này sẽ được công diễn tai nhà hát Brancaccio ở Roma.

Xơ sẽ vào vai Mary Robert, một nữ tu trẻ và e thẹn, với giọng hát tuyệt vời. Nói về vai diễn của mình trong vở kịch, xơ Cristina nói rằng xơ hi vọng sẽ được Đức Giáo hoàng ủng hộ.

‘Tôi nghĩ ngài sẽ ủng hộ tôi, bởi Giáo hội phải ngày càng bớt xa cách với mọi người. Chúa chúc lành cho âm nhạc! Nhà hát là một cách để gặp gỡ người khác và là cách để tôi truyền đi thông điệp tình yêu của mình.’

Sự nghiệp ca hát của xơ không phải là không gây tranh cãi, nhất là khi xơ bị chỉ trích vì hát lại bài ‘Like a Virgin’ của Madonna. Nhưng xơ Cristina bảo vệ cho lập trường của mình, nói rằng lời bài hát này cho thấy ‘vẻ đẹp của sự biến đổi đời sống,’ và xơ cũng thấy ở đây một cảm nghiệm tìm kiếm Thiên Chúa.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch