Louis, 5 tuổi, mồ côi vì vụ tấn công ở Bataclan

242
Hình chỉ có tính chất minh hoa
Hình chỉ có tính chất minh hoa

Louis sống sót, mẹ và bà ngoại chết tại chỗ. Câu chuyện của em đã làm cả thế giới xúc động. Louis chỉ mới 5 tuổi, em đi theo bà ngoại và mẹ để xem ban Eagles of Death Metal trình diễn ngày 13 tháng 11 ở Bataclan. Mẹ em là Elsa Delplace, bà ngoại là Patricia San Martin.

Khi bọn khủng bố bắt khán giả làm con tin, mẹ em lấy thân mình ra che em. Bản năng bảo vệ con bằng mọi giá của một bà mẹ. Rồi, “Louis núp trong rạp, nghe súng bắn trước khi được cứu thoát,” Maria, chị của Elsa xúc động kể với đài BBC. “Sau đó có một bà thấy em ngoài đường. Louis không bị thương, không một vết sướt”. Chỉ có mẹ và bà ngoại là không sống sót.

Louis, người đầy máu của mẹ, vẫn còn hoảng sợ, nhưng sức khỏe của em không ao. Bà Sihem Souid, một người bạn của gia đình cho biết, “Louis được tìm thấy ở bệnh viện Vincennes, em ngơ ngác và người đầy máu của mẹ”.

Elsa là người lúc nào cũng có nụ cười trên môi

Khi nghe tin bạn chết, bà Sihem Souid muốn nói vài lời tưởng niệm bạn mình. Elsa là bà mẹ trẻ 35 tuổi, “chuyên gia tham vấn, Elsa vừa ký một CDI” sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới. Đó cũng là người “đàn bà vui vẻ, lúc nào cũng có nụ cười trên môi, Elsa đánh đàn hồ cầm rất giỏi” và “lúc nào cũng đứng lên để bảo vệ các hình thức bất công.”

Giống như tất cả các người dân Chilê, mẹ của Elsa trốn chế độ độc tài Augusto Pinochet. Trong những năm 1970, bà ngoại của Louis đến Pháp với cha mẹ. Nhưng vào năm 1980, cha mẹ của bà quay trở lại Chilê, còn Patricia muốn ở lại thủ đô Pháp vì bà đã yêu một thanh niên Pháp. Sau khi làm đám cưới, bà xây dựng gia đình và sống ở Fontenay-sous-Bois. Bà làm công chức của thành phố Sevran, hạt Seine-Saint-Denis. Những năm gần đây, bà muốn trở về Chilê để tìm lại nguồn gốc của mình. một giấc mơ không thực hiện được.