Ban nhạc “Eagle of Death Metal” sẽ giúp đỡ các nạn nhân

216

lacroix.com, Jean-Yves Dana (với AFP), 2015-11-19

Josh Homme, tay trống và Jesse Hughes của nhóm Eagle of Death Metal (EODM) tháng 6-2015 ở Đại nhạc hội Nova Rock.
Josh Homme, tay trống và Jesse Hughes của nhóm Eagle of Death Metal (EODM) tháng 6-2015 ở Đại nhạc hội Nova Rock.

Tổ chức từ thiện đã được một trong các thành viên của nhóm lập ra trước đây sẽ tặng tất cả số tiền nhận được từ nay cho đến cuối năm để giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công ở rạp hát Bataclan.

“Dù cùng bị đau khổ chung với các nạn nhân, các fan, các gia đình, các công dân Paris và tất cả những người bị tác động bởi sự khủng bố, chúng tôi hãnh diện đã cùng gia đình mới của chúng tôi đối diện với biến cố, từ nay chúng tôi hợp nhất trong một mục đích chung là tình yêu và lòng trắc ẩn”.

Nhóm nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal là nhóm trình diễn vào tối thứ sáu 13-11 ở rạp Bataclan, họ chưa lên tiếng kể từ vụ tấn công làm cho 89 nạn nhân bị thiệt mạng ở rạp Bataclan trên tổng số 129 người bị thiệt mạng trong các vụ khác.

Các thành viên của nhóm đã kịp thời rời sân khấu và tránh được lằn đạn của súng liên thanh kalachnikov. Họ nhanh chóng rời Paris để về California, Mỹ.

“Cố gắng vượt lên chuyện đã xảy ra”

Thứ tư 18-11, 5 ngày sau biến cố, họ mới ra khỏi sự thinh lặng của mình để tuyên bố. Một trong các người trưởng nhóm, nhạc sĩ Josh Homme cho biết, tổ chức từ thiện The Sweet Stuff Foundation, một tổ chức thành lập trước đây để giúp các nhạc sĩ, các kỹ sư phòng thâu âm và gia đình họ trong những lúc gặp khó khăn, tổ chức sẽ tặng tất cả só tiền thâu được từ đây cho đến cuối năm để giúp các gia đình bị thiệt hại trong vụ tấn công này.

Ban tổ chức Palm Desert, trong vùng sa mạc Nam California tuyên bố quá “kinh hoàng và luôn cố gắng vượt lên những gì đã xảy ra”, họ quyết định hủy tất cả các buổi trình diễn đã dự trù cho đến khi có quyết định mới.