Habitat xây Nhà Đức Phanxicô cho người cần kíp

193

Aleteia – Kathy Schiffer – 16/11/2015

Habitat xây nhà Phanxicô

Với búa và đinh, thang và thước, các tình nguyện viên từ năm giáo xứ Công giáo ở thành phố Detroit, hội nhau từ ngày 15-22 tháng 8, 2015, để dựng một căn nhà mới cho một gia đình đang cần kíp. Được mang tên là Nhà Đức Phanxicô, ngôi nhà này ở Buckingham Drive, trong vùng MorningSide, ở Detroit. Đây là một phần của dự án Blitz Build năm  2015 của Tổ chức Nhà ở cho Nhân loại [Habitat for Humanity].

Tara Franey, giám đốc điều hành của Habitat for Humanity ở Detroit, giải thích rằng dự án này được một nhà từ thiện giấu tên góp 60.000$ cho chi phí vật liệu. Nhà hảo tâm này muốn Habitat for Humanity gây quỹ thêm 20.000$ nữa, và nhiều giáo xứ, trường học Công giáo đã giúp quyên góp được con số này. Nhiều giáo xứ chạy các quảng cáo trong bản tin hàng tuần, mời mọi người đóng góp.

Sáng ngày 15-8, trước khi khởi công, cha Tim McCabe cử hành thánh lễ với đội ngxu tình nguyện viên và thợ hồ chuyên nghiệp.

Joe Hejka, thành viên của hội Hiệp sỹ Columbus, đến từ giáo xứ Đức Mẹ Sầu Bi, cho biết anh tự hào vì công việc mà anh và đội ngũ của mình đã thực hiện. ‘Bạn sẽ nhìn vào ngôi nhà và nghĩ rằng, mình có góp phần xây dựng nó đấy.’

Nhà Đức Phanxicô và các căn nhà khác của Habitat sẽ được tặng vào dịp 18-12, ngay trước lễ Giáng Sinh.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch