Cô bé ngồi xe lăn có được hi vọng mới sau khi gặp Đức Phanxicô

670

New York CBS Local – 29/9/2015

cô bé ngồi xe lăn phỏng vấn 2

Chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng đã đem lại nhiều thời khắc đáng nhớ cho New York, một trong số đó là sự kiện khi ngài đến phi trường Kennedy hôm thứ năm. Ngài chúc lành cho một cô bé 12 tuổi, ngồi xe lăn.

Cô bé nhỏ Julie Bruzzese cho biết, ‘Con đến đây bởi con muốn gặp Đức Giáo hoàng, bởi con tin vào phép lạ.’

Bé Julie học lớp 7 trong trường St. Bernadette’s ở Dyker Heights, đã mất khả năng kiểm soát đôi chân của mình, nhưng bé không mất đức tin.

‘Con tạ ơn Chúa cho gia đình và những giúp đỡ cho con, và ngày nào con cũng xin Chúa cho con mỗi ngày một bình phục hơn.’

Lần đầu chúng tôi gặp Julia vào ngày thứ năm, khi cô bé được Đức Giáo hoàng Phanxicô nhìn thấy ở phi trường Kennedy và tiến đến chúc lành cho em.

Các bác sỹ rất mông lung về chứng tê liệt của em. Các triệu chứng chỉ cho thấy căn bệnh Lyme, nhưng không chắc lắm.

Bây giờ, sau vài ngày, Julia đã có lý do mới để hi vọng.

‘Phép lạ đã bắt đầu. Ngày hôm qua, con đến gặp bác sỹ, và lần đầu tiên, các bác sỹ thấy hoạt động của bệnh Lyme trong máu của con, và điều này cho thấy một phép lạ có thể xảy đến nếu mình tin, như con vậy. Nếu tin và cầu nguyện, thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.’

Quá nhiều chuyện đã xảy ra. Cha của Julia trả lời với CBS2, với giọng quá xúc động.

Một bác sỹ nói rằng bà sẽ điều trị cho cô bé miễn phí.

‘Nhờ Đức Giáo hoàng mà chúng tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa.’

Mẹ của Julia đã kêu lớn để được đến gần Đức Phanxicô, và bà nói là, khi ngài quay lại, bà biết có một chuyện đặc biệt sắp xảy đến.

‘Ngài nhìn thẳng vào mắt tôi, tôi hôn tay và cảm ơn ngài, và tôi tin chắc rằng con bé sẽ ổn.’

cô bé ngồi xe lănCác thầy cô giáo, bạn học, và người thân của Julia nâng đỡ cô bé rất nhiều, họ thậm chí còn lập một hashtag #cầunguyệnchoJulia.

Julia muốn hồi phục để chơi bóng đá, hát trong ca đoàn, và làm lễ sinh. Cô bé tâm sự:

‘Thật không may vì chuyện này xảy đến. Cảm nghiệm này làm cho con khôn ngoan hơn, cho con nhìn cuộc sống với một góc nhìn khác. Cuộc sống thật quý giá.’

J.B. Thái Hòa chuyển dịch