Hàng ngàn người giúp lễ đi hành hương Rôma

317

Radio Vatican, 2015-08-03

Đức Phanxicô và các người giúp lễ nước Đức ngày 5 tháng 8-2014
Đức Phanxicô và các người giúp lễ nước Đức ngày 5 tháng 8-2014

Ngày gặp gỡ trở thành ngày được ghi trong lịch những ngày lễ hội của Đức Giáo hoàng: ngày gặp các người giúp lễ. Năm nay có gần 9000 người trẻ trên 13 tuổi đi hành hương Rôma. Các người trẻ này đến từ nước Ý, Ba Lan, Hung, Bồ Đào Nha, Pháp, Thụy Sĩ, đảo Malta, chuyến đi hành hương bắt đầu vào ngày thứ hai và kéo dài một tuần, mục đích là đào sâu đức tin và tinh thần phục vụ Giáo hội.

Hiệp hội quốc tế Coetus Internationalis Ministrantium là Hiệp hội đứng ra tổ chức cuộc hành hương này. Hiệp hội này quy tụ những người có trách nhiệm trong các địa phận và những người giúp lễ, năm nay chủ đề của chuyến đi hành hương này là câu trong sách tiên tri Isaia: “Con đây, xin sai con!”

Một cuộc gặp với Đức Phanxicô được dự trù vào chiều thứ ba 4 tháng 8 sau 6 giờ chiều ở Quảng trường Thánh Phêrô và sẽ kết thúc bằng Kinh Chiều.

Năm ngoái, ngày 5 tháng 8, Đức Phanxicô đã gặp 50 000 trẻ em giúp lễ đến từ Đức là chính nhưng cũng từ nước Áo và Lettonie. Đức Giáo hoàng đã mời tất cả những người trẻ này nói về Chúa Giêsu cho những người cùng tuổi với mình nhất là những người ở ngoài giáo xứ và ở ngoài hiệp hội. Đức Giáo hoàng cũng nhắc họ nên xử dụng tự do của mình một cách đúng đắn và cẩn thận với các kỹ thuật tân tiến đôi khi làm chúng ta xao nhãng với những điều quan trọng của thực tế.