Đức Phanxicô ban phép lành cho hình ảnh các em bé bị chết trong trận hỏa hoạn ở Maryland, Mỹ

320

catholicnewsagency.com, Elise Harris, 05-06-2015

Đức Phanxicô ban phép lành cho hình ảnh các em bé bị chết trong trận hỏa hoạn ở Maryland, Mỹ

Khi đến thăm Chủng viện Bắc Mỹ ở Rôma và sau khi biết chi tiết về cái chết của hai em bé trong vụ cháy nhà, Đức Phanxicô đã ban phép lành cho ảnh của hai em và một bức tượng nhỏ để chuyển đến cho cha mẹ các em.

Linh mục Aaron Qureshi nói với cơ quan truyền thông CNA ngày 2 tháng 5: “Sau khi biết câu chuyện đã xảy ra, Đức Phanxicô rất xúc động. Ngài cầu nguyện cho gia đình và cho các em. Ngài đặt tay lên hình của hai em như dấu hiệu biểu lộ tình thương của mình với hai em.”

Sau khi học xong ở Chủng viện Bắc Mỹ ở Rôma, linh mục Qureshi chịu chức ở tổng giáo phận Washington DC, Mỹ. Cha là người đã viết thư theo lời xin của một người bạn gần với gia đình có con bị mất.

Linh mục Qureshi có mặt khi Đức Phanxicô đến thăm Chủng viện, trong một chuyến đi Đất Thánh, cha đã mua bức tượng Chúa Giêsu ôm hai em bé và bức tượng này đã được Đức Phanxicô làm phép và sẽ được trao lại cho gia đình hai em vào Ngày lễ Bà Mẹ, như dấu chỉ Chúa Giêsu đang săn sóc cho hai em ở trên trời.

Lexi và Katie Boone, 8 tuổi và 7 tuổi đã chết vào ngày 19 tháng một, cùng với hai em họ Charlotte và Wesley, 8 tuổi và 6 tuổi, và ông bà Don Pyle, 56 tuổi, và Sandra Pyle 63 khi một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu hủy căn nhà  Pyle, ở bờ sông Annapolis, Maryland.

Biên bản y tế cho biết các nạn nhân chết vì hít khói và bị phỏng khi một ổ cắm điện bị hư làm cháy vật liệu bên trong căn phòng lớn nhất của nhà này.

Cha mẹ hai em, Randy, 38 tuổi và Stacey, 34 tuổi, cùng với con trai còn nhỏ đang ở nhà trong đêm đó sống sót.

Linh mục Qureshi cho biết, “Đức Phanxicô thường nhắc nhở chúng ta về lòng thương xót của Chúa, ngay cả trong những hoàn cảnh bi đát nhất, chúng ta phó thác vào Chúa và tin rằng Chúa thương yêu chúng ta vô bờ.”

Như rất nhiều tượng khác được làm ở Đất Thánh, bức tượng Chúa Giêsu ôm hai em bé được làm bằng gỗ ô-liu. Linh mục Qureshi mong bức tượng này sẽ an ủi gia đình bị mất con trong hoàn cảnh đau thương này.

Marta An Nguyễn chuyển dịch