Gặp Zuffrey Cyrille, tân cận vệ Thụy Sĩ!

294

Rome Reports, 05-04-2015

pape_normal210Mỗi năm cứ vào tuần lễ đầu tháng 5, giới truyền thông thế giới lại chú ý đến quân đội nhỏ nhất thế giới khi các tân vệ binh đọc lời tuyên thệ. Năm nay Đội Cận Vệ Thụy Sĩ tuyển được 32 tân binh, người trẻ nhất 22 tuổi là tân binh Zuffrey Cyrille.

Tân binh Zuffrey Cyrille: “Tôi hơi lo nhưng lại rất hồi hộp vì đại gia đình tôi đang ở Rôma. Tổng cộng có 45 người thân trong gia đình và bạn bè đi từ làng Sierre, Thụy Sĩ qua Rôma. Tôi là cận vệ Thụy Sĩ đầu tiên của làng này.

Các gia đình của các tân vệ binh Thụy Sĩ cũng đã về Rôma, Đức Phanxicô đã gặp các nhân viên cao cấp cũng như một số gia đình của họ trong lần gặp vào ngày thứ sáu 1 tháng 5 vừa qua.

Anh Zuffrey Cyrille nói: “Đối với tôi, tuyên thệ bảo vệ Đức giáo hoàng là rất quan trọng. Đó là trọng tâm công việc của Đội Cận Vệ Thụy Sĩ chúng tôi. Ngài rất dễ chịu, khiêm tốn và rất tài tình.”

Anh Zuffrey Cyrille là một thanh niên trẻ tiêu biểu của tuổi hai mươi. Anh thích trượt tuyết, chơi tơ-nít, leo núi. Gia đình anh rất tự hào khi anh được tuyển vào Đội Cận Vệ Thụy Sĩ.

Anh cho biết: “Gia đình tôi rất vui nhưng cũng hơi buồn vì tôi phải xa nhà một thời gian. Nhưng mẹ tôi cho biết, bà rất tự hào về tôi.”

Anh cho biết giấc mơ của anh đã thành sự thật. Khi còn nhỏ, anh xem phim về các cận vệ Thụy Sĩ ở Rôma và anh mơ có ngày mình sẽ là một cận vệ.

Anh đã thực hiện giấc mơ đó ngày hôm nay.

Giáo hoàng Phanxicô với các tân binh năm 2015 của đội Vệ binh Thụy Sỹ
Giáo hoàng Phanxicô với các tân binh năm 2015 của đội Vệ binh Thụy Sỹ

Marta An Nguyễn chuyển dịch