Bằng bất cứ giá nào cũng phải gặp Đức Phanxicô!

293

Aleteia, Arthur Herlin, 04-11-2015

Gia đình Walker sẵn sàng đi đến tận cùng thế giới để gặp Đức Phanxicô. Khởi hành từ Argentina, họ bỏ ra sáu tháng để đi từ Argentina đến Philadelphia trong dịp Ngày Thế giới Gia đình tổ chức tại đây.

Bằng bất cứ giá nào cũng phải gặp Đức Phanxicô

Tháng chín này, sẽ có ít nhất 2 triệu người đến Philadelpia, Mỹ, để gặp Đức Phanxicô trong Ngày Thế giới Gia đình tổ chức tại đây. Trong số hai triệu người này, sẽ có gia đình Walker, không vì lý do gì mà họ không đến đây, họ đã thu xếp hành lý và đã lên đường!

“Chúng tôi là ‘fan ái mộ’ Đức Phanxicô, không phải chỉ vì ngài là người Argentina nhưng chúng tôi ái mộ ngài vì cách sống của ngài,” bà Noël, người mẹ gia đình giải thích. “Đó là một Giáo hoàng giàu tình cảm, ngài bảo vệ và săn sóc gia đình. Chúng tôi cảm thấy ngài nâng đỡ đời sống gia đình,” bà cho biết. Tháng 3 vừa qua, Bà Noël và ông Alfredo Walker quyết định bỏ mọi việc qua một bên để cùng ba cô con gái và người con trai của họ thực hiện chuyến đi để đời này.

Chuyến phiêu lưu của gia đình

Để chuẩn bị cho chuyến đi, ông Alfredo đã tự tân trang, sửa chữa chiếc xe thùng  Wolkswagen của thời 80. Cả gia đình trên chiếc xe cùng đi đến Chí Lợi, nơi chuyến đi biến thành cuộc phiêu lưu: “Chiếc xe của chúng tôi ăn vạ nhiều lần”, bà mẹ cho biết. “Chúng tôi rơi vào cơn bão ở Bắc Chí Lợi. Cách đây mười ngày, nước trào xuống và bùn lầy phủ các thành phố nhỏ. Có rất nhiều nạn nhân và có rất nhiều chuyện buồn”, bà buồn rầu nói. Nhưng không vì vậy mà gia đình Walker nản lòng, họ ngạc nhiên thấy tình tương trợ khắp nơi trên đường đi của họ: “Chúng tôi gặp những con người tuyệt vời tương trợ nhau”.

Cùng giúp nhau

Ngay từ khi ra đi, ông Alfred và bà Noël quyết định để đàng sau lưng họ tất cả, họ ra đi chỉ với một ít phương tiện. Họ muốn kêu gọi lòng quảng đại của người dân và muốn có những cuộc gặp gỡ. Cho đến bây giờ, họ không thất vọng: “Mới đầu khi còn ở Argentina, chúng tôi ở nhà bạn hay nhà bạn của bạn. Nhưng khi đến Chí Lợi thì chúng tôi nới rộng vòng ‘đai’: người thân thuộc của bạn bè giúp chúng tôi và rồi cả những người chúng tôi không hề quen biết cũng giúp chúng tôi!”, bà mẹ gia đình vui mừng nói. “Khi đến gần Santiago, chúng tôi đến một giáo xứ và có một bà mời chúng tôi về nhà bà.” Bây giờ gia đình Walker còn nhận các lời khuyến khích gởi đến trang Facebook của họ: “Những người mời mời chúng tôi khi đến đất nước họ thì đến gặp họ!”, bà Noël vui mừng cho biết.

Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch