Khi linh mục trẻ Ailen huy động mọi phương tiện để gây quỹ

251

Aleteia – 18/3/15

Trong thành phố nhỏ Banagher ở cuối nước Ailen có linh mục Phêrô “Jalapeno”. Linh mục Phêrô không chỉ nổi tiếng về các bài giảng hay của mình mà còn nổi tiếng với các cú đánh bốc, cha xém thành ngôi sao đánh bốc, có khả năng được mời lên sàn và được quay phim trước ống kính của đài truyền hình.

Linh mục trẻ 34 tuổi này đã lên sàn đấu để gây quỹ từ thiện. Cha được mọi người biết đến nhờ các vidéo hài hước: được các bạn linh mục với bắp thịt rắn chắc ‘hộ tống’ trong các lần luyện tập, cha kéo xe vận tải khổng lồ hay ‘đội đá vá trời’, lại còn khiêu khích đối thủ bằng cách trích Kinh Thánh, họ sẽ bị “hình phạt nghiến răng khóc lóc” nếu thua.

 

Linh mục Phêrô phải tập ráo riết để lên sàn và cố gắng của cha đã mang lại thắng lợi nhưng cha nói đùa, “nhờ Chúa giúp đỡ vì Chúa thương tất cả mọi người bằng nhau”. Ngoài tài đánh bốc, cha còn nhảy rất cừ và cha đã dùng tài năng này để gây quỹ từ thiện!

Hài hước, đối đáp, quảng đại, một hổn hợp mang tính Ailen, cha thú nhận mình thấy không rõ: “Tôi nhảy từ đánh bốc qua khiêu vũ, tôi không biết mình phải đánh cô gái hay khiêu vũ với đối thủ đánh bốc!”.