Vài lời ngắn gọn ở nhà thờ chính tòa Tacloban

352

Vài lời ngắn gọn ở nhà thờ chính tòa TaclobanGiáo hoàng Phanxicô đã dừng chân ngắn gọn tại nhà thờ chính tòa Tacloban ở Phi Luật Tân, hôm thứ bảy, trước khi lên đường trở về từ đảo Leyte. Do thời tiết cực kỳ xấu, nên giáo hoàng phải khởi hành sớm hơn dự kiến đến 4 tiếng đồng hồ. Các giám mục, linh mục, nam nữ tu sỹ, và các gia đình chịu tác hại của bão Haiyan 2013, tề tựu đúng giờ để gặp Đức Thánh Cha tại nhà thờ chính tòa. Giáo hoàng Phanxicô viếng thăm Tacloban, trên đảo Leyte, để bày tỏ sự chung lòng với người dân ở đây, những người đã trải qua thử thách khủng khiếp do những tàn phá mà cơn bão gây ra. Sau đây là vài lời ngắn gọn của giáo hoàng với mọi người tề tựu ở nhà thờ chính tòa Tacloban:

Cảm ơn các bạn vì sự chào đón rất nồng hậu này. Hồng y bên cạnh hồng y Tagle đây là hồng y Quốc vụ khanh, Parolin, và hôm nay là sinh nhật của ngài.  Các bạn có hát mừng ngài không?

[Mọi người hát bài mừng sinh nhật] Xin cảm ơn.

Tôi phải nói với các bạn một việc khiến tôi rất buồn: vấn đề là theo kế hoạch ban đầu, máy bay sẽ cất cánh lúc 5 giờ chiều nay. Nhưng có một cơn bão đang đến, và phi công nhất quyết rằng chúng tôi phải rời đi lúc 1 giờ chiều. Chúng tôi phải lên máy bay ngay bởi dự báo thời tiết cho biết sau 1giờ chiều mọi chuyện sẽ xấu đi nhiều. Vậy nên tôi xin lỗi tất cả các bạn.

Tôi rất tiếc vì điều này bởi tôi đã chuẩn bị đặc biệt cho các bạn một thứ. Chúng ta hãy phó thác mọi sự vào tay Đức Mẹ nào, bởi tôi phải lên đường ngay bây giờ. Các bạn có biết vấn đề là gì không? Máy bay không thể đáp xuống đây, vấn đề là vậy.

Chúng ta hãy cùng nhau đọc kinh ‘Kính mừng’ rồi tôi sẽ chúc lành cho các bạn.