Phép lạ Lộ Đức: “Một buổi sáng đẹp trời, nữ tu Bernadette Moriau mạnh khỏe đến gặp tôi!”

569

Phép lạ Lộ Đức: “Một buổi sáng đẹp trời, nữ tu Bernadette Moriau mạnh khỏe đến gặp tôi!”

lefigaro.fr, Jean-Marie Guénois, 2018-02-11

Bác sĩ Christophe Fumery là bác sĩ tổng quát ở Bresles của nữ tu Bernadette Moriau, người được công nhận là phép lạ thứ 70 của Lộ Đức, ông đã trình hồ sơ cho văn phòng chứng nhận ý khoa của Lộ Đức.

“Tôi như từ trên trời rơi xuống…”, bác sĩ Christophe Fumery không phải là người mới vào nghề. Ông có 40 năm kinh nghiệm. Bác sĩ cho biết: “Nữ tu Bernadette Moriau bệnh rất nặng. Tôi theo dõi xơ hàng tháng để kê toa móc-phin cho xơ. Và một buổi sáng đẹp trời, xơ mạnh mẽ xuất hiện! Tôi hỏi xơ có phải xơ ngưng ngang móc-phin không. Xơ trả lời “có” và không có một phản ứng phụ nào…” Dưới tác động của bệnh, một trong hai chân của xơ trước đây thẳng vuông góc với chân kia, bây giờ nó có vị trí song song với nhau. “Đối với tôi, thế là rõ, xơ đã lành, nhưng tôi không thể tin được. Ngay lập tức tôi hỏi các đồng nghiệp đã theo dõi xơ trước đây để kiểm lại về mặt y khoa”.

Sau đó bác sĩ Fumery trình hồ sơ cho văn phòng khám nghiệm y khoa ở Lộ Đức do bác sĩ Dr Alessandro de Franciscis điều hành. Ở đây một hội đồng các bác sĩ quốc tế làm việc trên trường hợp này. Sau một loạt khám nghiệm rất chặt chẽ, hội đồng đi đến kết luận và bỏ phiếu trong một buổi họp đặc biệt, rằng một hiện tượng lành bệnh như thế – một cách khách quan không chối cãi được – là “không giải thích được” trong “tình trạng hiểu biết khoa học hiện nay” của chúng tôi. Việc được lành bệnh phải theo bốn tiêu chuẩn bất di bất dịch: phải “bất thình lình”, “ngay lập tức”, ”hoàn toàn” và “lâu dài”.

Trung bình mỗi năm có vào khoảng 30 trường hợp trong số 100 trường hợp được đưa đến văn phòng y khoa nghiên cứu, các trường hợp này phải theo các tiêu chuẩn khoa học rất nghiêm túc. Chẳng hạn các vụ chữa lành ung thư thường là 25 trên 100 trường hợp mỗi năm được đăng ký, nhưng các cuộc điều tra không theo dõi được vì không thể lẫn lộn giữa phép lạ và tiến trình chữa trị giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe.

Tuy theo chủ nghĩa duy lý, nhưng không vì thế mà ngăn bác sĩ Fumery đi tháp tùng các bệnh nhân đi hành hương Lộ Đức từ 40 năm nay. Ông kể: “Trong cuộc đời nghề nghiệp của tôi, tôi đã tuyên bố 4 trường hợp ở văn phòng chứng nhận. Tuy nhiên rất ít bệnh nhân được lành muốn theo đuổi tiến trình này vì phải làm một loạt thử nghiệm y khoa rất đòi hỏi. Công nhận một phép lạ phi thường không phải là trò ảo thuật, điều này đòi hỏi vô cùng sáng suốt”.

Ông tiết lộ thêm một chi tiết lý thú: “Chính tôi, năm 2008, trong vai trò bác sĩ chữa trị, tôi đã đề nghị nữ tu Bernadette đi hành hương Lộ Đức với phái đoàn của giáo phận, khi đó xơ chưa biết Lộ Đức!”

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc: Giáo hội công giáo công nhận phép lạ thứ 70 của Đức Mẹ Lộ Đức