Kira Geiss, sinh viên thần học, 20 tuổi:  tân “Hoa hậu Đức”

284

Kira Geiss, sinh viên thần học, 20 tuổi:  tân “Hoa hậu Đức”

berliner-kurier.de, 2023-03-05

Kira Geiss là “Hoa hậu Đức 2023”. SAO MEDIA/IMAGO

Kira Geiss đến từ Stuttgart là tân “Hoa hậu Đức”. Nhiệm vụ của cô: làm cho công việc của người trẻ được phát triển. Cô Kira Geiss là nhà giáo dục cộng đồng, làm việc trong nhà thờ và đang học thần học, cô cho biết: “Nền dân chủ nên có mục đích hỗ trợ cho người trẻ.” Khi còn tuổi vị thành niên, cô rơi vào nhóm bạn mà trong đó rượu và ma túy là sinh hoạt hàng ngày. Một nhóm bạn đã giúp cô vượt lên. Tại Magdeburg, cô thành lập một nhóm trẻ ở nhà thờ để có thể giúp đỡ những người khác.

Ban tổ chức “Hoa hậu Đức” tìm kiếm người có cá tính

Nếu trước đây thi hoa hậu là phải trên sàn diễn catwalk trong y phục áo tắm, thì từ vài năm nay ban tổ chức đã thông báo thay đổi hình ảnh. Kể từ năm 2019, cá tính và “nhiệm vụ” của người tham gia phải đặt lên hàng đầu vì họ không còn trình diễn nữa. Thay vì vương miện như trước, cô Kira Geiss nhận được giải thưởng “Nữ lãnh đạo” và được nhận 25.000 âu kim.

Ban tổ chức Hoa hậu Đức với tư cách là nhà tổ chức nhấn mạnh, “Hoa hậu Đức” không nhận hợp đồng người mẫu và chụp ảnh hay phải đến những buổi khai trương xe. Thay vào đó, ban tổ chức muốn quản lý người thắng giải một cách chuyên nghiệp và cung cấp một mạng lưới các công ty, nhà đầu tư, chính trị gia và giới truyền thông cho họ.

Ông Jil Andert, giám khảo kiêm phát ngôn viên báo chí của giải “Hoa hậu Đức” cho biết, tiêu chuẩn bình chọn là tính chuyên nghiệp, khả năng truyền cảm hứng và phát triển. Năm nay có 15.000 người nạp đơn dự thi. Mười người trong số họ đã lọt vào chung kết.

Phạm vi các “sứ mệnh” của họ rất rộng, độc lập tài chính cho phụ nữ, cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc và chống phân biệt đối xử.

Với số phiếu bầu của ban giám khảo, cô Geiss được chọn làm Hoa hậu.

Marta An Nguyễn dịch