Lý do tốt đẹp để nhà vô địch quần vợt Roger Federer về hưu

76

Lý do tốt đẹp để nhà vô địch quần vợt Roger Federer về hưu

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2022-09-16

Nhà vô địch quần vợt Roger Federer về hưu- Atsushi Taketazu / Yomiuri / Yomiuri Shimbun

Ngày thứ năm 15 tháng 9, Roger Federer, cựu vô địch quần vợt số 1 thế giới thông báo ông sẽ về hưu sau các trận đấu cuối tháng 9 này.

Và bây giờ ông cống hiến cuộc đời còn lại của mình cho con cái!

Cú sấm sét trong thế giới quần vợt. Cựu số 1 thế giới, người chiến thắng hai mươi lần giải Grand Slam, Roger Federer ngày thứ năm 15 tháng 9 đã công bố ông sẽ kết thúc sự nghiệp của mình. 41 tuổi, nhà quần vợt Thụy Sĩ sẽ đấu các trận cuối cùng giải Laver Cup tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 9, trước khi từ giã hẳn nghề.

Bây giờ Federer tập trung vào một thử thách hoàn toàn khác. Một thử thách cũng sẽ đòi hỏi những phẩm chất gần giống với quần vợt, như kiên trì và bền bỉ!

Trở thành người cha tốt là thử thách mới cho cuộc đời của tôi

“Trở thành người cha tốt là thử thách mới cho cuộc đời của tôi,” ông nói với tạp chí Caminada của Thụy Sĩ. Cùng vợ là Miroslava “Mirka” Vavrinec, người Thụy Sĩ, hai ông bà có 4 người con: Myla Rose và Charlene Riva 12 tuổi, cặp con gái sinh đôi, Leo và Lenny 8 tuổi, cặp con trai sinh đôi. Ông cho biết: “Có quá nhiều thứ lướt qua đầu óc của những đứa trẻ tuổi teen. Nó trở nên phức tạp hơn, nhiều cảm xúc hơn, sâu sắc hơn. Tôi thấy như thế là rất tốt, nhưng nó tác động đến tôi rất nhiều. Là cha mẹ, bây giờ chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn để giải quyết các vấn đề. […] Ngày qua ngày, chúng tôi cố gắng làm tốt nhất có thể.”

Là người công giáo cởi mở, nhà vô địch dấn thân trong các hoạt động nhân đạo, trong đó có quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch