Cuộc chiến của Putin nằm trong bí mật của Fatima?

335

Cuộc chiến của Putin nằm trong bí mật của Fatima?

“Đức Mẹ xin dâng nước Nga để tránh xung đột và bách hại”. Đức Phanxicô đã thánh hiến nước Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ.

ilfattoquotidiano.it, FrancecoGrana, 2022-03-16

Đoạn trích về hai bí mật đầu của sơ Lucia dos Santos viết đã làm cho Đức Phanxicô quyết định thánh hiến nước Nga và cả Ukraine cho Đức Mẹ trong buổi lễ sám hối sẽ cử hành tại Đền thờ Thánh Phêrô ngày thứ sáu 25 tháng 3-2022.

“Ta sẽ đến để xin thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Ta, hiệp thông đền tạ các ngày thứ bảy đầu tháng. Nếu mọi người chấp nhận lời xin của Ta thì nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình; nếu không, lỗi lầm của nước Nga sẽ lan khắp thế giới, thúc đẩy chiến tranh và đàn áp Giáo hội. Những người thiện chí sẽ bị tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ phải chịu nhiều đau khổ, nhiều quốc gia khác nhau sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm của Ta sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến nước Nga cho Ta, nước Nga sẽ trở lại và một thời kỳ hòa bình sẽ được ban cho thế giới”. Đó là đoạn trong hai phần đầu bí mật Fatima được sơ Lucia dos Santos viết lại và đã làm cho Đức Phanxicô quyết định thánh hiến nước Nga và cả Ukraine cho Đức Mẹ trong buổi lễ sám hối sẽ cử hành tại Đền thờ Thánh Phêrô ngày thứ sáu 25 tháng 3-2022 để xin hòa bình. Cùng ngày hồng y Konrad Krajewski sẽ dâng thánh lễ sám hối ở đền thánh Fatima.

Ngày 13 tháng 5 năm 1917 tại Fatima, Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ mục đồng: sơ Lucia, 10 tuổi, sống đến năm 2005 để chứng kiến những gì đã xảy ra, hai em họ của sơ, Francisco 8 tuổi và Jacinta Marto 7 tuổi chết khi còn nhỏ vì dịch cúm, hai em được Đức Gioan-Phaolô II phong chân phước ngày 13 tháng 5 năm 2000 và Đức Phanxicô phong thánh ngày 13 tháng 5 năm 2017. Trong sáu lần hiện ra Đức Mẹ đã tiết lộ ba bí mật cho ba trẻ. Bí mật thứ ba được Đức Gioan-Phaolô II tiết lộ trong Năm Thánh 2000, ngài nhìn thấy đây là lời tiên tri về việc ngài bị ông Alì Agca ám sát ngày 13 tháng 5 năm 1981, vào ngày Đức Mẹ Fatima tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Sơ Lucia viết trong hai phần đầu của bí mật xin thánh hiến nước Nga: “Chúng tôi ngước mắt lên nhìn Đức Mẹ, Mẹ nhân từ và buồn bã nói với chúng tôi: ‘Các con đã thấy địa ngục nơi linh hồn của những kẻ đáng thương bị rơi xuống. Để cứu họ,Thiên Chúa muốn thiết lập lòng kính mến Trái Tim Vô Nhiễm của Ta trên thế giới. Nếu họ làm những gì Ta nói với các con, nhiều linh hồn sẽ được cứu và được bình an. Chiến tranh sắp kết thúc; nhưng nếu họ không ngừng xúc phạm đến Chúa, thì một hành vi khác thậm chí còn xấu hơn sẽ bắt đầu trong triều Đức Piô XI. Khi các con thấy đêm chiếu sáng bởi một ánh sáng lạ, các con biết rằng đó là dấu hiệu Chúa sẽ phạt thế giới vì tội ác của nó, qua chiến tranh, nạn đói và sự đàn áp Giáo hội và Đức Thánh Cha. Để ngăn chặn, Ta sẽ đến xin thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Ta”. Năm 1917, Thế chiến thứ nhất đang xảy ra và trong lời tiên tri, Thế chiến thứ hai sẽ bắt đầu năm 1939.

Trong cương vị là thư ký Bộ Giáo lý Đức tin lúc đó, hồng y Tarcisio Bertone đã giải thích khi phần thứ ba của bí mật được công bố, còn hồng y Joseph Ratzinger nói: “Fatima chắc chắn là lời tiên tri nhất về những lần Đức Mẹ hiện ra trong thời hiện đại. Phần đầu và phần nhì của bí mật, trên tất cả là viễn cảnh đáng sợ về địa ngục, là lòng kính mến Trái Tim Vô Nhiễm, Thế chiến thứ hai và sau đó là dự đoán về những thiệt hại to lớn sẽ mang đến cho nhân loại khi nước Nga từ bỏ đức tin kitô và liên kết với chủ nghĩa toàn trị cộng sản”. Một dấu hiệu để giải thích phần thứ ba của bí mật được sơ Lucia gởi cho Đức Wojtyla ngày 12 tháng 5 năm 1982, đề cập đến lời Đức Mẹ: “Nếu không nước Nga gieo rắc những lỗi lầm của họ trên khắp thế giới, thúc đẩy chiến tranh và đàn áp Giáo hội. Người thiện chí sẽ tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ phải chịu nhiều đau khổ, nhiều quốc gia sẽ bị tiêu diệt” (13-VII-1917). Phần thứ ba của bí mật là một tiết lộ mang tính biểu tượng, đề cập đến phần này của thông điệp, với điều kiện là chúng ta chấp nhận hay không những gì mà thông điệp yêu cầu chúng ta: “Nếu thế giới chấp nhận yêu cầu của Ta, nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình; nếu không nước Nga sẽ gieo rắc lỗi lầm của họ ra khắp thế giới.” Vì chúng ta không xem trọng lời kêu gọi này, chúng ta hãy xem lại những gì đã xảy ra, nước Nga đã xâm lược thế giới với những sai lầm của họ.

Ngày 31 tháng 10 năm 1942, Đức Piô XII đã thánh hiến toàn thế giới cho Đức Mẹ và ngày 7 tháng 7 năm 1952, đặc biệt là nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ với thông điệp Sacro vergente. Ngày 21 tháng 11 năm 1964, Thánh Phaolô VI đã tái thánh hiến nước Nga trong thời kỳ Công đồng Vatican II. Thánh Gioan Phaolô II cũng đã thực hiện năm 1981 và năm 1983. Ngày 25 tháng 3 năm 1984, ngày lễ Truyền Tin, tại Quảng trường Thánh Phêrô và trong sự hiệp thông thiêng liêng với tất cả các giám mục trên thế giới, ngài đã thánh hiến các dân tộc trên trái đất cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. Theo sơ Lucia, sự thánh hiến này đã được “thực hiện như Đức Mẹ xin.” Ngày 25 tháng 3 năm 2022, Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ sám hối xin cho hòa bình của Ukraine, một lời cầu nguyện nhắc lại ngài đã cầu nguyện xin đại dịch chấm dứt ở Quảng trường Thánh Phêrô vắng vẻ vào một tối mưa rơi ngày 27 tháng 3 năm 2020.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Đức Giáo Hoàng sẽ thánh hiến nước Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ

Đức Mẹ Fatima có liên quan gì với nước Nga và Ukraine?