Đức Phanxicô tặng dụng cụ y tế cho Liberia để chống đại dịch

29
Đức Phanxicô tặng dụng cụ y tế cho Liberia để chống đại dịch
Một lô hàng thiết bị y tế được gởi đến Liberia, một nước ở Tây Phi châu.
fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2021-08-31
Đức Phanxicô tặng dụng cụ y tế cho Liberia: thuốc sát trùng, máy thở, khẩu trang, mũ thở, ôxy và kính che mặt bảo vệ. Vatican News cho biết, tính đến ngày 30 tháng 8-2021, Quốc gia Tây Phi Liberia có hơn 5.500 trường hợp nhiễm coronavirus và 245 trường hợp tử vong.
Thiết bị y tế này đã được gửi đến Bệnh viện công giáo Thánh Giuse ở giáo phận Monrovia. Ngày 25 tháng 8, Sứ thần Tòa thánh, giám mục Dagoberto Campos Salas đã chuyển các thiết bị y tế của Đức Phanxicô tặng đến bệnh viện, trước sự chứng kiến của Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Quốc gia, linh mục Dennis Cephas Nimene.
Linh mục Cephas Nimene cám ơn Đức Phanxicô về món quà và sự gần gũi của ngài. Linh mục nhắc lại, Đức Phanxicô đã tặng 40.000 âu kim cho Liberia khi bắt đầu đại dịch năm 2020: “Món quà dụng cụ y tế này nói lên sự tiếp tục của một tình tương trợ lâu dài.”
Vatican News cũng cho biết, việc tiêm chủng ở Liberia rất chậm chạp: chỉ 0,6% dân số được tiêm hai liều. Ở Liberia, Giáo hội công giáo quản lý 22 cơ sở y tế, gồm Bệnh viện Thánh Giuse của Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch