Các em bé khoa ung thư bệnh viện Gemelli viết thư thăm Đức Phanxicô

141

Các em bé khoa ung thư bệnh viện Gemelli viết thư thăm Đức Phanxicô

 cath.ch, I. Media, 2021-07-09

Từ bệnh viện Gemelli nơi Đức Phanxicô điều trị, các em bé ở Khoa nhi Bambino Gesù viết thư thăm Đức Phanxicô. Trên mạng xã hội, lời cầu nguyện, các bức vẽ của các bệnh nhi nở rộ.

Đức Phanxicô thân yêu, chúng con biết cha không được khỏe và cha đang ở cùng bệnh viện với chúng con. Tuy chúng con không thể gặp cha, chúng con xin gởi đến cha vòng  ôm thật chặt và chúng con xin chúc cha mau chóng bình phục”. Vài dòng của các em khoa ung thư được các phương tiện truyền thông Ý loan tin. Khoa ung thư của các bệnh nhi chỉ cách phòng bệnh của Đức Phanxicô vài mét. Trên trang đầu của bức thư này là hình vẽ Đức Phanxicô mỉm cười.

Các bệnh nhi của Bambino Gesù cầu nguyện cho Đức Phanxicô, em Giulia viết: “Con mong cha nghe lời cầu nguyện của con như khi con đau, con nghe lời cầu nguyện của cha.” Lời chúc này kèm theo bức vẽ em nắm chặt tay Đức Phanxicô.

Trong một bức vẽ khác của các em là hình giáo hoàng đang đi về hướng khoa nhi Bambino Gesù. Bức vẽ có lời mời: “Thưa giáo hoàng thân yêu, xin cha đến thăm chúng con. Chúng con chờ cha ở đây”.

Các bệnh nhi và gia đình các em, cũng như toàn thể cộng đồng khoa nhi Bambino Gesù cầu nguyện để Đức Phanxicô bình phục nhanh chóng và tiếp tục giúp đỡ các em bé.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Đức Phanxicô sẽ đọc Kinh Truyền Tin ngày chúa nhật từ cửa sổ bệnh viện Gemelli