Marathon cầu nguyện: Từ Sydney, cầu nguyện  cho các nạn nhân của bạo lực và nạn buôn người

50

Marathon cầu nguyện: Từ Sydney, cầu nguyện  cho các nạn nhân của bạo lực và nạn buôn người

Nhà thờ Saint Mary, Sydney, Úc.

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-05-15

Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay, chúa nhật, 16 tháng 5, marathon cầu nguyện của Đức Phanxicô ngừng tại Nhà thờ Đức Mẹ Maria Maria  Sydney, Úc.

 Nhà thờ Đức Mẹ Maria Maria  Sydney, Úc

Thành phố Sydney được thành lập năm 1788, nhưng mãi ba mươi năm sau, năm 1820, Giáo hội công giáo mới có mặt tại đây. Linh mục John Joseph Therry đến đây vào năm này, ngài  nhanh chóng tìm địa điểm để xây nhà thờ. Sau khi đi thăm một số nơi, ngài dừng lại ở Darling Harbour, phía tây thành phố Sydney. Một năm sau, viên đá đầu tiên được đặt và nhà thờ nhanh chóng được xây dựng, nhưng năm 1865, nhà thờ bị hỏa hoạn thiêu rụi. Một nhà thờ mới được xây lại, nhưng việc xây dựng tiếp tục theo thời gian. Chẳng hạn, từ năm 1998 đến năm 2000, để đánh dấu một thiên niên kỷ mới, các ngọn tháp do kiến trúc sư thiết kế trước đó một thế kỷ đã được xây lại.

Ý chỉ cầu nguyện: Cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực và nạn buôn người

Trong ngày chúa nhật 16 tháng 5, Đức Phanxicô xin chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho  các nạn nhân của bạo lực và nạn buôn người. Trong một tuyên bố cách đây vài tháng, ngài nhắc lại: “Mặc dù chúng ta lúc nào cũng cố tình quên, nhưng chế độ nô lệ không phải là chuyện của một thời nào khác. Đối diện với thực tế đau thương này, không ai có thể rửa tay mà theo một cách nào đó lại không đồng phạm với tội ác chống lại loài người này.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Marathon cầu nguyện: Từ Mễ Du cầu nguyện cho người di cư