Marathon cầu nguyện: Đền thánh Namyang, Nam Hàn cầu nguyện cho trẻ em và thanh thiếu niên

190

Marathon cầu nguyện: Đền thánh Namyang, Nam Hàn cầu nguyện cho trẻ em và thanh thiếu niên

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-05-04

Đức Mẹ Mân Côi, Namyang (Hàn Quốc).

Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay, thứ tư, ngày 5 tháng 5, marathon cầu nguyện dừng lại ở vương cung thánh đường Đức Mẹ Mân côi ở Namyang, Nam Hàn.

Đức Phanxicô làm phép bàn thờ sẽ đặt ở vương cung thánh đường Namyang ngày 7 tháng 12-2017

Namyang, vùng đất của các vị tử đạo

Vương cung thánh đường Namyang được xây trên vùng đất nơi có hàng ngàn người công giáo đã tử vì đạo từ năm 1864 đến năm 1884. Ngày 7 tháng 10 năm 1991, Đền thánh được dâng hiến cho Đức Mẹ Mân côi, và trở thành đền thờ Đức Mẹ đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Nam Hàn. Vương cung thánh đường đặc biệt dành riêng để kính Đức Mẹ, Mẹ của tất cả các vị tử đạo. Đặc biệt, ai cũng có thể đến đây để lần hạt Mân Côi một mình, cùng gia đình hoặc bạn bè, trên con đường dài một cây số được thiết kế kỳ công với 20 chục hạt được kết bằng những tảng đá lớn dọc đường.

Ý chỉ cầu nguyện: Cầu nguyện cho trẻ em và thanh thiếu niên

Đặc biệt trong ngày cầu nguyện này, Đức Phanxicô mời gọi chúng ta cầu nguyện cho trẻ em và thanh thiếu niên. Cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, những người trẻ phải đối diện với những khó khăn và phương pháp học tập mới, không phải lúc nào cũng rõ ràng. Ngài không ngừng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của tình yêu thương và lòng nhân từ trong giáo dục, ngài thường xuyên thúc giục chúng ta có những lựa chọn mạnh mẽ và can đảm.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Cách tham gia marathon cầu nguyện xin chấm dứt đại dịch

Marathon cầu nguyện: Từ Nadarét, cầu nguyện cho các phụ nữ mang thai