Iraq: Mỗi sáng, cô bé hồi giáo Sara đến cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức

210

Iraq: Mỗi sáng, cô bé hồi giáo Sara đến cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức

fr.aleteia.org, Rachel Molinatti, 2021-03-03

 Mỗi sáng em bé Sara, 12 tuổi, đến cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Lộ Đức ở Nhà thờ Thánh Tâm Basra (Iraq)

Em nói: “Người phụ nữ này không bao giờ để con đi về tay không” Sara gọi Đức Mẹ là “Người phụ nữ”. Mỗi buổi sáng, Sara đến gặp Đức Mẹ tại Nhà thờ Thánh Tâm ở Basra, miền nam Iraq. Theo trang Avvenire, cô bé dừng lại trước hang đá Đức Mẹ, thắp một ngọn nến và hôn lên bức tượng Đức Mẹ rồi ra về trong im lặng.

Tò mò trước thói quen này, giám mục Atanasios Firas Dardar, tòa Thượng phụ của Basra của người công giáo-syriac hỏi xem cô bé là ai. Cô bé có dáng vẻ không quá 12 tuổi, em giải thích cho ngài biết em đến từ Abo Sker, một trong những khu phố shi’a nổi tiếng nhất thành phố, em bán túi nhựa để sinh sống. Em nói em không biết Mẹ Maria là ai, nhưng không vì thế mà em không đến đây mỗi ngày để nhận tình yêu của Mẹ.

Một bài học

Giám mục Dardar nhận xét: “Đức tin tự phát của em Sara là đức tin của những người tin vào Chúa”, cha kể câu chuyện này trên trang Facebook của cha. Cả hai truyền thống kitô giáo và hồi giáo đều công nhận Đức Mẹ Đồng Trinh. Quây quần chung quanh Mẹ Maria, tín hữu kitô và tín hữu hồi giáo đều tìm thấy nhau trong tình yêu mà họ dành cho Mẹ. Thật cảm động khi thấy rằng nếu Đức Mẹ đã nói chuyện với Thánh Bernadette, thì Mẹ cũng đã chạm đến trái tim của cô bé trẻ Sara.

Marta An Nguyễn dịch