Đức Phanxicô sẽ tiêm vắc-xin chống coronavirus

80

Đức Phanxicô sẽ tiêm vắc-xin chống coronavirus

cath.ch, I. Media, 2021-01-10

Đức Phanxicô tuyên bố: “Theo quan điểm đạo đức, tôi nghĩ mọi người nên tiêm phòng”, ngài đã nói như trên trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình số 5 của Ý ngày 10 tháng 1 năm 2021. Ngài nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ bắt đầu chích vào tuần tới ở Vatican, tôi đã ghi tên và sẽ được chích”.

Ngài nói thêm: “Về mặt đạo đức, tôi nghĩ mọi người nên chích vắc-xin. Đó là lựa chọn có đạo đức, vì chúng ta đang đụng đến vấn đề sức khỏe của mình, với đời sống của mình, nhưng cũng với đời sống của người khác. (…) Chúng tôi sẽ bắt đầu chích vào tuần tới ở Vatican, tôi đã ghi tên và sẽ được chích”.

Choáng váng vì vụ chiếm đóng Điện Capitol ở Washington

Trong cùng cuộc phỏng vấn, ngài nói ngài đã “choáng váng” khi những người ủng hộ ông Trump chiếm Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Ngài tuyên bố: “Một dân tộc có kỷ cương và dân chủ … Ngay cả trong thực tế trưởng thành nhất, vẫn luôn có điều gì đó sai trái, những người đi theo con đường chống lại cộng đồng, chống lại dân chủ, chống lại lợi ích chung. Cám ơn Chúa, điều này đã bùng ra và chúng ta có thể thấy rõ để chữa. Phong trào này phải bị lên án, dù là ai. Không ai có thể dựng lên để nói không ngày nào là không có bạo lực. Chúng ta phải hiểu để không lặp lại: phải rút kinh nghiệm từ lịch sư”. Theo ngài, “các nhóm không hòa nhập tốt vào xã hội, sớm muộn cũng sẽ có hành vi bạo lực như vậy”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Vụ tấn công kỳ thị chủng tộc vào Điện Capitol

Làm thế nào để có cái nhìn tâm linh về vụ tấn công vào Điện Capitol

“Một số nhà lãnh đạo tôn giáo Mỹ mang kính che mắt để tránh nhìn sự vô đạo đức của Donald Trump”