Đức Phanxicô giúp 273 công nhân của một công ty nuôi gia cầm

105

Đức Phanxicô giúp 273 công nhân của một công ty nuôi gia cầm

Linh mục Alberto Conti, giám đốc Caritas của Giáo phận Trivento kể câu chuyện Đức Phanxicô tặng 10 000 âu kim cho 273 công nhân của công ty nuôi gia cầm GAM, ở Bojano (vùng Molise) có nguy cơ bị thất nghiệp.

fr.zenit.org, Anne Kurian-Montabone, 2020-09-19

 

Đức Phanxicô và Linh mục Alberto Conti ngày 15 tháng 9-2020 tại Nhà Thánh Marta.

Linh mục Alberto Conti kể với nhật báo Molise: “Ngài nghe tôi kể chuyện, tôi nói với ngài về sự dấn thân của Caritas địa phận ở vùng núi và hoàn cảnh khó khăn của người dân ở vùng đất ngày càng vắng vẻ… trước khi xin ngài ban phép lành, tôi xin ngài cầu nguyện cho các nhân viên của công ty GAM. Công ty này sẽ đóng cửa vào ngày 4 tháng 11 vì hết hạn trợ cấp”.

Linh mục Conti kể tiếp: “Ngài hỏi tôi có cách nào để giúp họ không; tôi trả lời: Trọng kính Đức Thánh Cha, 273 nhân viên này chỉ mong được làm việc lại. Chúng tôi sẽ làm hết sức để luôn ở gần họ”.  Đức Phanxicô đứng dậy đi ra khỏi phòng, vài phút sau ngài trở lại, Linh mục thư ký trẻ đưa ngài một phong thư và ngài đặt vào tay tôi. Tôi hiểu ngay đây là món quà ngài tặng, tôi hơi bối rối nhưng với một cử chỉ đơn sơ, ngài khuyến khích tôi và xin tôi: “Cầm đi, cầm đi”.

Trên xe ra về, Linh mục Conti biết đây là số tiền 10 000 âu kim. Số tiền sẽ được dùng để mua dụng cụ đi học cho con em của các công nhân, vì theo Linh mục, giáo dục là “khí cụ hòa bình duy nhất mà những người nghèo có thể có để cải thiện đời sống của họ”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch